Cải thiện phong thuỷ căn nhà đón Xuân

Làm thế nào để trang trí nhà độc đáo nhất để đón năm mới? Sự bừa bộn, bụi bặm khiến năng lượng bị ứ đọng hay nói cách khác, năng lượng bị ứ đọng khi nhà cửa bừa bộn, bụi bặm, dù các đồ vật được bố trí hợp phong thuỷ. Năng lượng bị ứ đọng có thể khiến cuộc sống bị bế tắc. Do đó, nhà cửa phải luôn sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, sáng sủa. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu một năm mới, việc sửa sang, sắp xếp lại đồ đạc nội thất, loại bỏ những thứ không còn sử dụng, kết hợp với việc bài trí các công cụ kích hoạt năng lượng tốt, hoá giải năng lượng xấu là cần thiết, nhằm thích ứng với những thay đổi hàng năm của trường khí vũ trụ. Chuyên mục Tư vấn khách hàng xin giới thiệu cách thiết kế nội thất hợp phong thủy với chi phí tiết kiệm và không gian đẹp nhất trong bài viết dưới đây.

phong thuy
Thiết kế chú trọng yếu tố sinh thủy khiến cho mỗi căn biệt thự trở nên thơ mộng hơn

Theo Phong thuỷ huyền không học, có 9 hành tinh (sao) trong vũ trụ thay nhau chiếu xuống 9 phương vị thuộc khuôn viên mặt sàn một ngôi nhà của mỗi người qua thời gian năm, tháng, ngày, giờ, trong đó có một ngôi sao làm chủ vận khí. Theo đó, phương vị cát hung của mỗi người trong từng ngôi nhà thay đổi, phụ thuộc vào chủ vận khí của ngôi sao chủ đó. Năm 2013, sao Ngũ hoàng mang năng lượng Thổ làm chủ vận khí, kể từ thời điểm Lập xuân (3/2/2013 dương lịch).

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI ASYVINA

Tặng 1 combo bộ phụ kiện nhà tắm inox trị trị giá : 1.656.000Đ
Tặng chậu rửa bát inox Trị giá : 2 480.000Đ
Tặng sen cây inox trị giá 3.190.000 Đ
Tặng vòi rửa bát trị giá 1.150.000 Đ
Tổng hóa đơn lên tới 8.746.000 Đ
>> Khi thiết kế và thi công tổng thể công trình tại Asyvina

Click ĐĂNG KÝ tại đây

Sao Ngũ hoàng bị xem là sao rất xấu trong Phi tinh đồ hàng năm, mang lại nhiều điều không may mắn (chủ tai hoạ, bệnh tật), tuỳ thuộc vào vận hạn của mỗi người trong nhà và vận hạn của bản thân ngôi nhà. Năm 2013, sao Ngũ hoàng nhập trung cung (giữa nhà), khu vực này không nên bài trí vật dụng mang hành Thổ hoặc Hoả (vật liệu đá, gốm, sứ, nhựa, pha lê; màu vàng, nâu, đỏ, hồng – xem thêm Bất động sản số 66), mà nên thiết kế nội thất nhà cửa, đặc biệt là các pháp khí phong thuỷ mang hành Kim (kim loại, màu trắng), vì Thổ sẽ suy yếu do phải sinh cho Kim. Nếu giường đặt tại trung cung, không di chuyển được, thì nên treo tiền đồng, hồ lô đồng; nếu phòng khách tại trung cung, nên đặt tiền đồng, tượng đồng (hoặc mạ vàng), thạch anh trắng… để hoá giải sát khí Thổ của sao Ngũ hoàng. Những vật dụng mang tính động như ti vi, tủ lạnh, quạt điện nên di chuyển khỏi vị trí của sao Ngũ hoàng, vì khi khởi động chúng, tính hung hãn của ngôi sao này sẽ lan toả khắp nơi trong nhà.

Ngoài trung cung thì có 3 phương vị xấu trong năm 2013 là: phương Tây Nam, do có sao Nhị hắc chiếu; phương Đông, do có sao Tam bích chiếu; phương Tây, do có sao Thất xích chiếu. Bởi lẽ, Nhị hắc hành Thổ, chủ bệnh tật, ôn dịch; Tam bích hành Mộc, chủ khẩu thiệt, thị phi; Thất xích hành Kim, chủ tai nạn, trộm cướp, phẫu thuật.

thiet-ke-noi-that-hop-phong-thuy

Trang trí nội thất trong nhà cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy

Đối với phương Tây Nam, nên và không nên trang trí nội thất cũng giống như đối với trung cung; ngoài ra, có thể sử dụng chuông gió 6 ống, tỳ hưu, long quy, kỳ lân bằng đồng để hoá giải sát khí Thổ của sao Nhị hắc. Đối với phương Đông, phương Đông thuộc Mộc, làm tăng năng lượng Mộc của sao Tam bích, nên cần tránh bài trí hành Mộc (gỗ, màu xanh) tại đây. Hoá giải bằng cách sử dụng hành Hoả như như tranh, gối, thảm, rèm màu đỏ, tường màu hồng, đèn, nến đỏ, đá ruby đỏ, thạch anh hồng, khối pha lê hình tam giác màu đỏ. Đối với phương Tây, theo yếu tố phong thủy-tử vi trong gia đình, bạn cần tránh Kim, đặc biệt là dao kéo, nên dùng Thuỷ như bát nước, đài phun nước, guồng nước, thạch anh đen.

thiet-ke-noi-that-hop-phong-thuy2

Thiết kế nội thất cần xem xét đến ngũ hành bản mệnh

5 phương vị tốt của năm 2013 là Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Nam. Phương Bắc có sao Nhất bạch thuộc Thuỷ chiếu, chủ về văn chương, nhân duyên, tài vận ổn định. Nên bổ sung hành Thuỷ tại phương vị này như bát nước, guồng nước, bể cá, mã não đen. Phương Đông Bắc có sao Bát bạch thuộc Thổ chiếu, chủ về tài vận. Để tăng cường tài vận, nên bổ sung hành Hoả hoặc Thổ nơi đây như pha lê, gốm sứ, đèn lồng đỏ, câu đối đỏ. Tương tự, phương Tây Bắc có sao Lục bạch thuộc Kim chiếu, chủ về công danh, chức vụ, nên bổ sung hành Kim như đồng hồ kim loại, máy điều hoà, tủ lạnh, thạch anh vàng, chậu tụ bảo. Phương Đông Nam có sao Tứ lục thuộc Mộc, chủ về khoa cử, nên bày đồ gỗ, cây xanh, tháp Văn xương, lục ngọc, thạch anh mắt hổ xanh. Phương Nam có sao Cửu tử thuộc Hoả chiếu, chủ về may mắn, tài vận và sự nghiệp đều thuận lợi, nên tăng cường hành Hoả nơi đây, nhất là bài trí thạch anh tím, san hô đỏ, thạch anh mắt hổ đỏ.

Trong các phương vị tốt nêu trên mà có cửa ra vào hoặc cửa sổ thì nên thường xuyên mở cửa để đón nhận khí tốt, thúc đẩy vượng khí. Nhìn chung, bất cứ vị trí tốt nào trong nhà mà có gió thì sẽ thúc đẩy vượng tinh chỗ đó. Lưu ý, việc bài trí nội thất cần xét đến ngũ hành bản mệnh, ví dụ: trong mệnh thiếu Mộc thì không nên sử dụng nhiều hành Kim, vì Kim khắc Mộc. Những cách đơn giản này giúp tăng cường yếu tố phong thủy trong nhà, tiết kiệm chi phí thiết kế thi công nội thất, tân trang lại ngôi nhà để đón Xuân về.CÔNG TY CỔ PHẦN ASYKING
Số CNĐĐKD: 0105990668
Ngày cấp: 13 – 09 – 2012.
Hotline tư vấn viên 247: 090 173 7703
Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 03 Số 9 Ngõ 196 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội.


Bài viết liên quan

Đổi phong thủy để mùa đông thêm ấm áp

Đổi phong thủy để mùa đông thêm ấm áp

586 lượt xem

Ngày: 21/01/2014

Thiết kế nội thất hợp phong thủy 2014

Thiết kế nội thất hợp phong thủy 2014

440 lượt xem

Ngày: 10/01/2014

4 cách bài trí bể cá hợp phong thủy

4 cách bài trí bể cá hợp phong thủy

739 lượt xem

Ngày: 23/07/2013

Cách bài trí tủ giày hợp phong thủy

Cách bài trí tủ giày hợp phong thủy

587 lượt xem

Ngày: 11/07/2013

Xây nhà theo mệnh gia chủ

Xây nhà theo mệnh gia chủ

340 lượt xem

Ngày: 05/07/2013

Xây cầu thang theo mệnh gia chủ

Xây cầu thang theo mệnh gia chủ

312 lượt xem

Ngày: 05/07/2013

Lắp điều hòa theo phong thủy

Lắp điều hòa theo phong thủy

320 lượt xem

Ngày: 01/06/2013