8 bước biến hóa thiết kế nội thất nhà diện tích nhỏ 24m2

1. Lên kế hoạch thiết kế nội thất nhà

Bạn đang sống trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ, mỗi m2 đều cần phải có sự tính toán kĩ lưỡng để chắc chắn rằng thiết kế nội thất nhà ở diện tích nhỏ của bạn có thể tận dụng tối đa không gian. Hãy dành thời gian để đo lường mọi thứ: chiều dài, chiều rộng và thậm chí cả chiều cao, của một số yếu tố như trần nhà, cửa sổ… bởi các yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn đồ nội thất cho không gian nhà bạn.

2. Phác họa 3D và suy nghĩ trong 4D với nội thất nhà diện tích nhỏ

Lên kế hoạch kĩ lưỡng cho thiết kế không gian của bạn

Hãy cố gắng tượng tượng bạn sẽ bày trí đồ nội thất như thế nào trong không gian( không gian 3 chiều). Bạn Đối với thiết kế nhà diện tích nhỏ bạn cần phải cân nhắc đến yếu tố được ưu tiên nhất, sắp sếp và phân chia không gian.

3. Tìm cách ẩn đi những đồ nội thất trong nhà

Trong cuộc sống hiện đại, bạn cần nhiều đồ điện tử trong không gian. Hãy tìm cách ẩn chúng đi, nhưng vẫn có thể dễ dàng sử dụng khi cần thiết. Bạn có thể thiết kế hệ thống ánh sáng với những chiếc đèn được ẩn đi, điều này giúp cho không gian của bạn trông gọn gàng và rộng lớn hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những cách lưu trữ thông minh cho căn bếp, cách này giúp bạn tiết kiệm được không gian và có thể chứa được nhiều đồ đạc hơn.

4. Chọn một bảng màu cho nội thất nhà diện tích nhỏ

Lựa chọn bảng màu phù hợp với phong cách thiết kế của bạn

Bạn hãy chọn màu sắc yêu thích để xác định tông màu chủ đạo cho ngôi nhà, từ đó để xác định màu sắc của những đồ nội thất đi theo.

5. Đồ nội thất dễ chuyển đổi và di chuyển

Một thiết kế nhà diện tích nhỏ thì việc bố trí giường ngủ phải tính toán kĩ lưỡng, bởi có thể nó sẽ chiếm hết diện tích và lối đi của bạn. Nếu trần nhà của bạn đủ cao bạn hãy thiết kế một chiếc gác xép, hay sử dụng một chiếc giường sofa. Ngày nay, những chiếc giường sofa đã trở nên khá tiện dụng và dễ dàng xử lý. Việc thiết kế nội thất cho nhà nhỏ theo cách này, cần phải khéo léo tránh biến căn hộ của bạn thành không gian phòng ngủ nếu như bạn có ý định làm việc ở ngôi nhà của mình.

6. Đa chức năng và linh hoạt nội thất nhà diện tích nhỏ

Lựa chọn nội thất thông minh cho không gian bé

Thiết kế nhà diện tích nhỏ, thường chỉ có một phòng chính, nhưng phải chứa đầy đủ tất cả mọi thứ. Thực tế bạn có thể chia không gian ở của mình thành các khu vực khác nhau. Trong trường hợp này, bạn có thể chia không gian đơn giản như khu vực nghỉ ngơi và làm việc. Cả hai không gian được ngăn cách với nhau bằng một cái kệ. Cách thiết kế này giúp bạn cảm thấy vẫn có không gian riêng tư và sự thông nhất trong toàn bộ thiết kế nhà.

Khi quyết định chia không gian theo cách này, bạn có thể sử dụng những đồ nội thất bánh xe, những đồ nội thất này giúp bạn có thể dễ dàng biến đổi không gian khi cần thiết. Nó có thể làm cho phòng khách nhà bạn rộng hơn khi có bạn bè tới chơi, hay không gian bếp cũng có thể rộng rãi hơn cho những bữa ăn đặc biệt.

7. Thiết kế nội thất ánh sáng trong nhà diện tích nhỏ

Có một ánh sáng mạnh trên trần nhà sẽ là giải pháp ánh sáng cho toàn bộ thiết kế nhà ở của bạn. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng có thể làm cho bầu không khí trong phòng trở nên tẻ nhạt. Điều này có nghĩa là bạn nên chọn giải pháp ánh sáng để đủ chiếu sáng cho các không gian xung quanh phòng, độ mạnh yếu khác nhau chức không phải có một” mặt trời nhân tạo” trong nhà. Đồng thời bạn cũng nên trang trí thêm những chiếc đèn nhỏ ở góc phòng để tạo nên phong cách thiết kế nội thất riêng cho ngôi nhà. Và đây cũng là cách tuyệt vời giúp tạo ra ảo giác về một không gian có vẻ rộng lớn hơn.

8. Một người bạn muốn ở lại qua đêm

Phòng ngủ thiết kế với nội thất thông minh

Nếu bạn có bạn bè, hay ai đó đến chơi và ở lại qua đêm, đừng quá lo lắng về điều này. Bạn có thể trang bị thêm 1 chiếc giường hơi, hay 1 chiếc ghế bành. Những đồ nội thất thông minh này dễ di chuyển và cất trữ.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà diện tích nhỏ 24m2

Cuối cùng, nếu bạn đang sống trong một không gian chật chội và bí bách. Bạn muốn cơi nới không gian của mình? Hãy Để Asyvina giúp bạn. Những không gian nhỏ bé dưới bàn tay tài hoa của các họa sỹ thiết kế sẽ trẻ nên rộng rãi, thoáng đãng và ấn tượng hơn. Hơn thế, dịch vụ thiết kế nội thất của chúng tôi phù hợp với nhiều đối tượng, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm mang lại cho khách hàng một không gian sống tiện nghi nhất.