Thiết kế không gian nhỏ đòi hỏi tính chuẩn xác và sáng tạo cao. Nếu chọn sai màu sắc, cách bố trí nội thất căn phòng của bạn sẽ trở nên ngột ngạt và khó chịu. Những ý tưởng trang trí nội thất chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn cơ nới không gian một cách thông minh, mà không quá tốn kém.

Chuyên mục Tư vấn khách hàng xin gửi đến một số tư vấn nội thất phù hợp với không gian sống của bạn.

Thiết kế nội thất không nên chọn màu sắc quá đậm

Bạn đã bao giờ bước vào căn phòng được trang trí nội thất nhà ở với mà tối chưa? Bạn sẽ cảm thấy như mình bị nhốt trong một cái hộp vậy. Một căn phòng bé cần phải chọn màu sắc phù hợp hơn để cảm thấy thoải mái. Màu sắc rất quan trong trong việc thiết kế không gian nhỏ. Hãy chọn màu sắc tươi sáng để không gian của bạn trở nên thoáng mát hơn. Bạn có thể tham khảo những màu sắc trung lập, màu xanh, màu xám…

Hãy tạo ra sự phá cách cho không gian

Không nên chọn màu sắc quá đậm cho căn phòng bé

Nhiều người không dám mạo hiểm để tạo ra sự phá cách cho thiết kế không gian nhỏ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn sử dụng bức tranh sơn dầu để trang trí cho thiết kế không gian nhỏ nhà mình. Sử dụng thêm những bình hoa trang trí, họa tiết hoa văn hình sọc dọc, sọc ngang. Theo tư vấn nội thất của các chuyên gia, những đường sọc ngang sẽ tạo cảm giác mở rộng căn phòng nhỏ hẹp của bạn. Các đường sọc dọc giúp trần nhà thấp có vẻ cao hơn.

Không sử dụng màu sức tương phản trên các tầng

Không nên chọn quá nhiều màu cho một thiết kế

Khi bạn chọn những màu sắc tương đồng cho thiết kế không gian nhỏ, bạn sẽ cảm thấy thiết kế nhà mình là một dòng chảy liên tục với những mảng màu rõ nét. Bằng cách giữ cho bề mặt trong các thiết kế nội thất căn phòng có điểm chung về màu sắc sẽ giúp tạo ra sự ảo giác về không gian rộng lớn hơn. Một căn phòng với một màu nền, một màu tường. Một màu trần sẽ tạo nên sự rời rạc và có cảm giác như không gian ngày càng thu nhỏ.

Tính toán kĩ lưỡng tỉ lệ trong không gian

Tính toán kĩ lưỡng tỉ lệ trong không gian

Hãy chắc chắn rằng đồ nội thất của bạn có sự tính toán kĩ lưỡng về kích thước. Để có được một không gian cân đối và rộng rãi nhất. Một chiếc ghế lớn trong khu vực nhỏ sẽ là quá kệch, một chiếc ghế nhỏ lại khiến cho không gian của bạn có vẻ lùn đi. Bạn phải sử dụng những đồ nội thất cân bằng để có không gian thoải mái hơn. Ý tưởng thiết kế nội thất sử dụng những tủ sách lớn, tú tường, bàn ghế với thiết kế tối giản là sự lựa chọn thông minh cho bạn.

Thiết kế nội thất không gian nhỏ để phòng lộn xộn

Hãy sắp xếp căn phòng một cách gọn gàng nhất

Lộn xộn là một trong những điểm trừ trong thiết kế nội thất không gian nhỏ. Nếu bạn bước vào một căn phòng có đồ nội thất. Đồ ăn vặt, hay những đồ đạc lỉnh kỉnh khác bạn sẽ thấy khó chịu và ngột ngat. Để giữ cho căn phòng luôn có sức sống, cởi mỏ bạn nên chọn một vài đồ nội thất yêu thích và trang trí chúng  trong căn phòng. Một tủ sách, với những bức ảnh gia đình. Là cách tạo nên sự độc đáo cho căn phòng của bạn mà không quá tốn kém chi phí thiết kế và giúp phòng trở nên gọn gàng hơn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất đẹp? Hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn và báo giá thiết kế nội thất hợp lí nhất nhé! Asyvina luôn sẵn sàng đồng hành cùng với gia đình bạn.