Trong những năm gần đây, lượng người dân sống trong các thành phố trung tâm ngày càng nhiều trong khi không gian sống đô thị ngày càng thu nhỏ, giá cả tăng cao. Đây cũng là lúc người ta dần lựa chọn những căn hộ diện tích nhỏ từ 25-40 m2 làm không gian sống cho cả gia đình mình, vẫn đảm bảo đời sống sinh hoạt cho mọi người tại tiết kiệm chi phí. Vậy sắp xếp nội thất chung cư nhỏ như nào cho là hợp lí nhất mà tiện tích.

Gợi ý cách sắp xếp nội thất chung cư nhỏ khoa học

Tuy nhiên, dù có thiết kế hay bố trí khéo léo tới đâu cũng khó mà có thể thay đổi được thực tế là diện tích nhà nhỏ hẹp. Hãy áp dụng những mẹo mà Asyvina chỉ giúp bạn để trang trí cho căn nhà của mình nhé!

Sắp xếp nội thất chung cư mini khi trang trí tối giản

Nên trang trí nội thất nhà đơn giản

Đối với một căn hộ chung cư mini thì vẻ đẹp nội thất không tạo nên từ sự lộng lẫy, rực rỡ hay cách trang trí phô trương, lòe loẹt. Sự tính tế, khoa học trong lối trang trí đơn giản có lẽ là điểm cuốn hút của không gian nội thất chung cư nói chung. Trang trí nội thất căn hộ nhỏ nên tối giản để giữ mọi thứ ở mức đơn giản và loại bỏ đi những yếu tố không cần thiết. Sự đơn giản không có nghĩa là sơ sài mà có thể toát lên sự dung dị, kín đáo và hiện đại. Để làm điều, bạn phải chắc chắn rằng mọi thứ xuất hiện trong căn hộ của bạn đều giữ một hoặc nhiều nhiệm vụ riêng. Nội thất đa chức năng luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi thiết kế nội thất chung cư.

Phân không gian chức năng bằng thảm

Thảm trải nhà được coi như sự phân chia không gian vô hình

Nếu bạn thấy những chiếc kệ mở phân tách không gian làm cho diện tích căn hộ bị thu hẹp đáng kể thì có lẽ bạn nên thử đánh dấu từng khu vực trong nhà bằng những chiếc thảm nhiều màu sắc khác nhau. Cách phân chia này mang lại trải nghiệm thú vị trong chính căn hộ mini bởi mỗi không gian không bị ngăn cách bởi bức tường hay giá, kệ mà được phân biệt bằng màu thảm. Bằng sự khéo léo khi chọn chất liệu, hoa văn cho những tấm thảm, căn nhà sẽ sống động hơn đầy bất ngờ.

Sắp xếp nội thất chung cư nhỏ sử dụng phụ kiện màu sắc

Nội thất nhỏ tinh tế

Một điều cũng thực sự quan trọng để cá nhân hóa không gian nhỏ bé. Bạn đang sở hữu là biến nó trở nên sinh động và rực rỡ hơn. Hãy thêm vào căn hộ nhỏ của bạn những màu sắc tươi đẹp khác nhau với sự trợ giúp của những họa tiết và những món phụ kiện bắt mắt để khiến nó trở nên thu hút hơn.

Sắp xếp nội thất chung cư nhỏ tiết kiệm không gian bằng rèm

Rèm được coi là vật trang trí

Tiết kiệm không gian có vẻ như là một trong những mục tiêu hàng đầu. Đây cũng chính là thách thức lớn khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Bạn muốn tạo được không gian riêng tư trong nhà mà không cần đến kệ hay thảm. Hãy nghĩ ngay đến những chiếc rèm mềm mại, duyên dáng. Vừa không tốn diện tích vừa có khả năng phân chia rõ ràng. Rèm được dùng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng và điều vô cùng tiện dụng. Đó là khi không dùng đến bạn có thể kéo lại. Nó sẽ trả bạn một không gian rộng rãi như phút ban đầu.

Phân chia không gian bằng kệ mở

Ai cũng muốn sở hữu một căn hộ với những không gian riêng biệt đảm nhiệm những chức năng khác nhau. Có vẻ như với một căn hộ mini chật hẹp thì ước muốn này hơi xa vời. Ngày nay, nhờ vào cách phân chia không gian hiệu quả bừng kệ mở. Mà bạn có thể cảm nhận được từng không gian nhỏ trong nhà không bị tù túng, bí bách.

Bố trí nội thất nhỏ với kệ mở cho không gian thêm rộng

Sự xuất hiện của những bức kệ mở như một tích lưu trữ, trưng bày trong căn hộ. Ngoài ra, việc sử dụng những chiếc kệ như thế này cũng cho phép ánh sáng đi qua dễ dàng. Đảm bảo không gian sống của bạn luôn được tươi sáng và thoáng mát. 5 cách trên là những gợi ý cơ bản để trang trí nội thất chung cư mini nhỏ thêm khoa học. Thế nhưng muốn nhà của bạn trở nên nổi bật và đẹp hơn. Bạn cần phải nhờ đến sự tư vấn của KTS. Những KTS sẽ có bản vẽ phù hợp với từng không gian trong nhà của bạn. Hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi. Bài viết tham khảo: >>>15 lưu ý khi thiết kế và chọn đồ nội thất