Kể từ khi Marco Polo – một thương gia và nhà thám hiểm gốc Venezia (Ý) đi từ châu Âu tới vùng phía Đông ông đã có đam mê với mọi thứ thuộc về phương Đông. Đặc biệt Đông Á đã chiếm rất nhiều trong trí tưởng tượng của các nhà thiết kế và nghệ sĩ phương Tây. Từ sự sang trọng của các hoàng đế Trung Quốc trước đây tới những thiết kế thanh lịch của những ngôi nhà ở Nhật Bản. Những ngôi nhà thuộc phương Đông thường mang nhiều dấu lịch sử vì vậy nhiều ý tưởng thiết kế mới đã được lấy cảm hứng từ đó, đặc biệt là thiết kế phòng ngủ.

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT TỐI GIẢN MINIMALIST NĂM 2018, XU HƯỚNG TRANG TRÍ NỘI THẤT NÀO LÊN BÀI TRÍ BÌNH HOA HỢP PHONG THỦY GIÚP NHÀ ĐẸP

1.Phong cách Trung Quốc

Tại sao bạn không thử thiết kế phòng ngủ của bạn gợi lên chút cảm hứng từ phía Đông ? Một thiết kế đầy cảm hứng từ Nhật Bản hoặc Trung Quốc làm cho phòng ngủ của bạn có không gian rộng và thoáng hơn. Nếu bạn quyết định đã đến lúc để trang trí lại phòng ngủ của trong ngôi nhà của bạn, hãy lựa chọn ý tưởng  lấy cảm hứng từ châu Á để tạo nên một nơi yên tĩnh để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài.
Lựa chọn đúng đầu giường là cách chnj những thiết kế Trung Quốc. Một chiếc giường bằng gỗ với phần đầu giường cao lên mang những dấu hiệu của thiết kế Trung Quốc chẳng hạn như hình con rồng hoặc những hoa văn Trung Quốc được khắc lên phần đầu giường. Bạn cũng có thể lựa chọn khung cửa sổ gỗ với những hoa văn kiểu Trung Quốc trong trường hợp bạn không thể lựa chọn chính xác đầu giường đúng. Hãy đặt giường của bạn thấp gần sát với nền phòng ngủ để hoàn thiện hơn cho một phòng ngủ theo phong cách Trung Quốc.  Lưu ý, bảng màu phải được hạn chế nhưng cũng đừng quá lo lắng vì có một vệt đỏ hoặc vàng ở đâu đó trong căn phòng của bạn. Hãy tối giản – đó là cái nhìn hiện đại của Trung Quốc. Sử dụng những bức tường trắng đơn giản và một màu giấy xung quanh phù hợp ánh sáng của bạn.

2.Nội thất phòng ngủ Đông Á

Có rất nhiều nhà bán lẻ có bán tổng hợp các đồ nội thất mang phong cách châu Á. Bạn không cần thiết phải đến cửa hàng chuyên về đồ nội thất châu Á. Hãy lựa chọn những đồ nội thất cổ điển nó chính là ý tưởng nổi bật cho ý tưởng phòng ngủ lấy cảm hứng từ Đông Á.

3.Phụ kiện phương Đông

 
 
Những tấm thảm theo phong cách phương Đông là một phụ kiện tuyệt với lấy cảm hứng từ Đông Á cho phòng ngủ của bạn.  Treo một madala (hình tròn tượng trưng cho tôn giáo) , hoặc vòng tròn Phật giáo, để tạo cảm giác an toàn. Ngoài ra một số tác phẩm nghệ thuật phương Đông sẽ làm cho giường của bạn trong tuyệt vời hơn. Một số lồng đèn giấy đặt trên đầu trang của tủ đầu giường của bạn sẽ tạo điểm nhấn. Gối và đệm mang đậm màu sắc phương Đông.

4.Phòng ngủ Nhật Bản

Cái nhìn đặc biệt của một ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản có một phòng ngủ tuyệt vời. Sử dụng cửa trượt bất cứ nơi nào có thể. Nếu không thể thực hiện toàn bộ bức tường trong nhà thì dùng tấm bình phong giả là giải pháp. Thêm một số hình ảnh truyền thống của Nhật Bản, như hình ảnh của các chiến binh samurai. Giữ cho không gian sàn của bạn rõ ràng và gọn gàng. Hoàn thành giao diện của một phòng ngủ Nhật Bản với trangthư pháp truyền thống treo trên tường.

5.Phòng ngủ tre

thietkenoithatphongngu

Một vật liệu tốt để sử dụng trong phòng ngủ lấy cảm hứng từ Đông Á là tre. Có rất nhiều giường, đồ nội thất được xây dựng vật liệt cứng, bền. Tre là một loại gỗ tuyệt vời để sử dụng cho mành cuốn và tấm bình phong. Nó có thể được dệt lại để thành một vật tuyệt vời để che phủ bề mặt. Một cái nhìn hợp thời trang, một cách trang trí đáng khen của một phòng ngủ phương Đông. Làm nổi bật thiết kế phòng ngủ của bạn bằng cách thêm một cây trong một cái chậu đơn giản. Tất nhiên, một cây tre sẽ đặt trong  căn phòng để có hiệu quả tốt nhất.