Click vào để mở thanh điều hướng

Cải thiện phong thuỷ căn nhà đón Xuân

Mẹo cải thiện nội thất phong thuỷ căn nhà đón Xuân độc đáo

Làm thế nào để trang trí nhà độc đáo nhất để đón năm mới? Sự bừa bộn, bụi bặm khiến năng lượng bị ứ đọng hay nói cách khác, năng lượng bị ứ đọng khi nhà cửa bừa bộn, bụi bặm, dù các đồ vật được bố trí hợp phong thuỷ. Năng lượng bị ứ đọng có thể khiến cuộc sống bị bế tắc. Do đó, nhà cửa phải luôn sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, sáng sủa. Cải thiện nội thất phong thủy giúp vận khí tốt hơn.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu một năm mới, việc sửa sang, sắp xếp lại đồ đạc nội thất, loại bỏ những thứ không còn sử dụng, kết hợp với việc bài trí các công cụ kích hoạt năng lượng tốt, hoá giải năng lượng xấu là cần thiết, nhằm thích ứng với những thay đổi hàng năm của trường khí vũ trụ. Chuyên mục Tư vấn khách hàng xin giới thiệu cách thiết kế nội thất hợp phong thủy với chi phí tiết kiệm và không gian đẹp nhất trong bài viết dưới đây.

Thiết kế chú trọng yếu tố sinh thủy khiến cho mỗi căn biệt thự trở nên thơ mộng hơn

Nội thất phong thủy theo sao 

Theo Phong thuỷ huyền không học, có 9 hành tinh (sao) trong vũ trụ thay nhau chiếu xuống 9 phương vị thuộc khuôn viên mặt sàn một ngôi nhà của mỗi người qua thời gian năm, tháng, ngày, giờ, trong đó có một ngôi sao làm chủ vận khí. Theo đó, phương vị cát hung của mỗi người trong từng ngôi nhà thay đổi, phụ thuộc vào chủ vận khí của ngôi sao chủ đó. Năm 2013, sao Ngũ hoàng mang năng lượng Thổ làm chủ vận khí, kể từ thời điểm Lập xuân (3/2/2013 dương lịch).

Sao Ngũ Hoàng

Sao Ngũ hoàng bị xem là sao rất xấu trong Phi tinh đồ hàng năm, mang lại nhiều điều không may mắn (chủ tai hoạ, bệnh tật), tuỳ thuộc vào vận hạn của mỗi người trong nhà và vận hạn của bản thân ngôi nhà. Năm 2013, sao Ngũ hoàng nhập trung cung (giữa nhà), khu vực này không nên bài trí vật dụng mang hành Thổ hoặc Hoả (vật liệu đá, gốm, sứ, nhựa, pha lê; màu vàng, nâu, đỏ, hồng – xem thêm Bất động sản số 66), mà nên thiết kế nội thất nhà cửa, đặc biệt là các pháp khí phong thuỷ mang hành Kim (kim loại, màu trắng), vì Thổ sẽ suy yếu do phải sinh cho Kim.

Nếu giường đặt tại trung cung, không di chuyển được, thì nên treo tiền đồng, hồ lô đồng; nếu phòng khách tại trung cung, nên đặt tiền đồng, tượng đồng (hoặc mạ vàng), thạch anh trắng… để hoá giải sát khí Thổ của sao Ngũ hoàng. Những vật dụng mang tính động như ti vi, tủ lạnh, quạt điện nên di chuyển khỏi vị trí của sao Ngũ hoàng, vì khi khởi động chúng, tính hung hãn của ngôi sao này sẽ lan toả khắp nơi trong nhà.

Sao xấu

Ngoài trung cung thì có 3 phương vị xấu trong năm 2013 là: phương Tây Nam, do có sao Nhị hắc chiếu; phương Đông, do có sao Tam bích chiếu; phương Tây, do có sao Thất xích chiếu. Bởi lẽ, Nhị hắc hành Thổ, chủ bệnh tật, ôn dịch; Tam bích hành Mộc, chủ khẩu thiệt, thị phi; Thất xích hành Kim, chủ tai nạn, trộm cướp, phẫu thuật.

Trang trí nội thất trong nhà cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy

Đối với phương Tây Nam

Đối với phương Tây Nam, nên và không nên trang trí nội thất cũng giống như đối với trung cung; ngoài ra, có thể sử dụng chuông gió 6 ống, tỳ hưu, long quy, kỳ lân bằng đồng để hoá giải sát khí Thổ của sao Nhị hắc. Đối với phương Đông, phương Đông thuộc Mộc, làm tăng năng lượng Mộc của sao Tam bích, nên cần tránh bài trí hành Mộc (gỗ, màu xanh) tại đây.

Hoá giải bằng cách sử dụng hành Hoả như như tranh, gối, thảm, rèm màu đỏ, tường màu hồng, đèn, nến đỏ, đá ruby đỏ, thạch anh hồng, khối pha lê hình tam giác màu đỏ. Đối với phương Tây, theo yếu tố phong thủy-tử vi trong gia đình, bạn cần tránh Kim, đặc biệt là dao kéo, nên dùng Thuỷ như bát nước, đài phun nước, guồng nước, thạch anh đen.

Thiết kế nội thất cần xem xét đến ngũ hành bản mệnh

Một số phương vị tốt cho cải thiện nội thất phong thủy

5 phương vị tốt của năm 2013 là Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Nam. Phương Bắc có sao Nhất bạch thuộc Thuỷ chiếu, chủ về văn chương, nhân duyên, tài vận ổn định. Nên bổ sung hành Thuỷ tại phương vị này như bát nước, guồng nước, bể cá, mã não đen. Phương Đông Bắc có sao Bát bạch thuộc Thổ chiếu, chủ về tài vận. Để tăng cường tài vận, nên bổ sung hành Hoả hoặc Thổ nơi đây như pha lê, gốm sứ, đèn lồng đỏ, câu đối đỏ.

Tương tự, phương Tây Bắc có sao Lục bạch thuộc Kim chiếu, chủ về công danh, chức vụ, nên bổ sung hành Kim như đồng hồ kim loại, máy điều hoà, tủ lạnh, thạch anh vàng, chậu tụ bảo. Phương Đông Nam có sao Tứ lục thuộc Mộc, chủ về khoa cử, nên bày đồ gỗ, cây xanh, tháp Văn xương, lục ngọc, thạch anh mắt hổ xanh. Phương Nam có sao Cửu tử thuộc Hoả chiếu, chủ về may mắn, tài vận và sự nghiệp đều thuận lợi, nên tăng cường hành Hoả nơi đây, nhất là bài trí thạch anh tím, san hô đỏ, thạch anh mắt hổ đỏ.

Lưu ý khi cải thiện nội thất phong thủy

Trong các phương vị tốt nêu trên mà có cửa ra vào hoặc cửa sổ. Nên thường xuyên mở cửa để đón nhận khí tốt, thúc đẩy vượng khí. Nhìn chung, bất cứ vị trí tốt nào trong nhà mà có gió thì sẽ thúc đẩy vượng tinh chỗ đó.

Lưu ý, việc bài trí nội thất cần xét đến ngũ hành bản mệnh. Ví dụ: trong mệnh thiếu Mộc thì không nên sử dụng nhiều hành Kim, vì Kim khắc Mộc. Những cách đơn giản này giúp tăng cường yếu tố phong thủy trong nhà, tiết kiệm chi phí thiết kế thi công nội thất, tân trang lại ngôi nhà để đón Xuân về.
NHANH TAY NHÂN NGAY ƯU ĐÃI !
CHỈ CÒN
Để Sở Hữu gói quà tặng dưới đây vui lòng đăng ký ngay trước khi thời gian EVENT kết thúc
Click vào ảnh bên dưới để được dẫn đến nơi đăng ký

Bài viết liên quan
Nguyên tắc chọn màu sắc nhà theo phong thủy

Lượt Xem : 318 Cập nhật : 31/01/2013

Tư vấn xây dựng nhà ống 36 mét vuông

Lượt Xem : 795 Cập nhật : 31/01/2013

Thiết kế nội thất với trần nhà ấn tượng

Lượt Xem : 327 Cập nhật : 15/01/2013

THÔNG TIN BÀI VIẾT
Cải thiện phong thuỷ căn nhà đón Xuân

Ngày đăng bài :

Cập nhật : 27-08-2019

Tác giả : admin Thiet Ke Noi That

Danh mục : Phong Thủy – Tử Vi

4.0 / 360 / 5 / 120

Cải thiện nội thất phong thuỷ căn nhà đón Xuân. Asyvina tư vấn phong thủy, cách cải thiện tình trạng phong thuỷ, tăng cường năng lượng cho không gian sống ấn tượng. Liên hệ với Asyvina để được tư vấn và báo giá thiết kế nhé!


Lượt Xem : 420 Cập nhật : 15/07/2019

Trà sữa là đồ uống rất được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên để kinh doanh trà sữa thành công thì chất lượng đồ uống thôi chưa đủ. Muốn “khách đến là mê, uống là không muốn về” thì việc thiết kế một quán trà sữa đẹp rất quan trọng…

Lượt Xem : 352 Cập nhật : 11/07/2019

Phở là món ăn truyền thống lâu đời của Việt Nam, đặc biệt là người Hà Nội. Chính vì thế, nhà hàng phở thường mang màu sắc của truyền thống. Nhưng, đã đến lúc nhà hàng phở được thiết kế cho đẹp, chỉnh chu, mang dấu ấn riêng. Liên hệ với Asyvina nhé!

Lượt Xem : 571 Cập nhật : 11/07/2019

Với lợi thế View đẹp, mặt tiền và diện tích rộng – Công trình Garden Coffee tiêu biểu cho hình thức quán cafe – nhà hàng sân vườn đẹp, hiện đại. Công trình được thiết kế bởi chính KTS bên Asyvina.net thiết kế và thi công.

Lượt Xem : 328 Cập nhật : 25/06/2019

Ngoài chất lượng đồ ăn, thì không gian quán chính là yếu tố khiến 70% khách hàng quay lại. Chính vì thế, hãy thiết kế nhà hàng pizza  sao cho hút khách mới, giữ chân khách cũ. Cùng ngắm nhìn những hình ảnh của công trình nhà hàng pizza tại Hải Phòng.

Lượt Xem : 305 Cập nhật : 25/06/2019

Công trình thiết kế nhà hàng Beer Club – Rastaurant and Bar là sự kết hợp của nhà hàng và bar với phong cách hiện đại kết hợp với cổ điển. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng hãy liên hệ ngay với Asyvina.net để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất nhé.

Lượt Xem : 266 Cập nhật : 21/06/2019

Nhà hàng bia Hoa Viên hướng tới một nhà hàng bia hiện đại, sang trọng nhưng tận dụng những yếu tố thiên nhiên. Chính vì thế mà phong cách sân vườn Tân cổ điển được lựa chọn để thiết kế và xây dựng Hoa Viên. Liên hệ với Asyvina để được tư vấn nhé!


KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

090 173 7703 ĐĂNG KÝ NGAY
Xin chào bạn chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn ?