Không gian nội thất văn phòng có nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt. Cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Chính vì thế cần phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp.

Một công ty phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo. Đồng thời còn dựa vào các yếu tố phong thuỷ. Khi thiết kế nội thất văn phòng cần phải tránh những điều sau đây để công việc kinh doanh được thuận lợi.

asyvina.net xin gửi đến bạn về những điều không nên khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc.

1, Không nên thuê văn phòng ở những nơi có nhiều công trình đang thi công 

Vị trí của văn phòng nên chọn ở những mảnh đất thông thoáng. Không nên đặt cạnh những ngôi chùa đền, dưới cầu treo hoặc những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường…

2, Không nên dùng ghế rocking trong văn phòng

Ghế rocking khiến công việc kinh doanh chông chênh

Ghế rocking (còn gọi là ghế bập bênh) được sử dụng phổ biển bởi mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ. Mẫu ghế bập bênh ngày nay được nhận ra qua nhiều biến đổi thiết kế và vật liệu đa dạng. Hiện nay có rất nhiều văn phòng, công ty sử dụng loại ghế này để làm việc.

Ghế rocking rất tiện lợi cho phòng làm việc ở nhà. Bởi nó có thể dùng để thư giãn đầu óc bằng cách đung đưa ghế. Tuy nhiên, ở nội thất văn phòng công ty, đặc biệt là đối với những người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Theo phong thuỷ truyền thống quan niệm, sử dụng ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của bạn cũng như công ty trở nên chông chênh và kém phát triển.

3, Không nên trồng cây cảnh tuỳ theo sở thích của cá nhân

Không gian văn phòng có nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Chính vì thế trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp cần phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp, thoáng đãng. Điều đó sẽ hoàn toàn đúng nếu bạn trồng những loại cây lá rộng trong chậu để đem lại may mắn cho việc làm ăn của công ty. Đồng thời cải thiện mối quan hệ giữa mọi người.

Cây trong văn phòng cũng cần tuân theo luật phong thủy nhất định

 Lưu ý, theo phong thuỷ thiết kế văn phòng truyền thống. Bạn có thể trồng một số loại cây như: xương rồng, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật… Sẽ giúp công ty tránh được những điềm xấu và gia tăng tài lộc.

4, Không nên đặt bàn của người lãnh đạo công ty một cách tuỳ tiện

Rất nhiều người quan niệm rằng, người lãnh đạo của công ty cần phải có một nơi làm việc ở vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, không phải vị trí nào được coi là trang trọng trong văn phòng cũng hợp với phong thuỷ. Người lãnh đạo cũng chính là người nắm giữ “vận mệnh” của công ty. Vì thế, đối với người lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam). Còn người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc.

5, Không nên giữ vật sứt mẻ, han gỉ

Đồ sứt mẻ để lại văn phòng sẽ rò rỉ tiền bạc

Trong văn phòng, không nên giữ lại những chiếc cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ. Không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ bởi theo quan niệm. Nếu để đồ vật sứt mẻ hoặc han gỉ không chỉ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc. Ngoài ra còn cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty. Liên hệ ngay với công ty thiết kế nội thất Asyvina để được tư vấn, thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy với giá thiết kế văn phòng phải chăng nhất, giúp mang lại tài lộc cho công ty.