Phòng khách luôn là một không gian quan trọng bậc nhất trong tổng thể thiết kế nội thất chung cư. Do đó, việc thiết kế phải luôn đảm bảo được tính sáng tạo, hiệu quả thẩm mỹ và công năng sử dụng. Với việc thiết kế nội thất phòng khách chung cư có bàn thờ thì yêu cầu về thiết kế theo thẩm mỹ, phong thủy luôn được đặt ra cho các nhà thiết kế.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư có bàn thờ hợp phong thủy

Theo quan niệm về phong thủy, bàn thờ cần phải nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Với việc thiết kế một phòng khách có ban thờ thì yêu cầu về thiết kế theo thẩm mỹ, phong thủy luôn được đặt ra cho các nhà thiết kế

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách chung cư có bàn thờ

Thông thường, việc bố trí bàn thờ ngay tại phòng khách là một cách bố trí hiếm gặp trong các thiết kế phòng khách hiện đại nhưng lại phổ biến trong các thiết kế cổ điển. Những gia đình ưa chuộng mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư có bàn thờ chứng tỏ họ là người yêu giá trị truyền thống và thích những cái mộc mạc và giản dị. Có thể bố trí bàn thờ ở phía bên trái hay bên phải tường tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất căn phòng và sở thích của gia chủ.

Theo cách thiết kế chung thì bàn thờ nên có sự giản dị, tránh thiết kế bàn thờ theo lối lòe loẹt. Phòng thờ phải nghiêm trang nhưng không được u tịch. Gắn bàn thờ liền với không gian phòng khách nhưng phải có giải pháp thoát khói và chống ố vàng trên trần. Ví dụ gắn một tấm kính bên dưới của nóc tủ khi cần có thể tháo kính xuống dễ dàng lau chùi.

Theo cách thiết kế chung thì bàn thờ nên có sự giản dị và mỹ thuật

Bố trí nội thất phòng khách chung cư có bàn thờ hợp lí

Bàn thờ phòng khách kết hợp với tủ trang trí để bố trí gần cửa sổ, tăng cường sự thông thoáng. Đồng thời, không gian tủ thờ sẽ được thiết kế hiện đại và tăng thêm tính tiện dụng, thay vì chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm như hiện nay, vừa chiếm nhiều không gian, vừa không có nhiều công năng, lại có thể khó hòa nhập với nội thất căn hộ chung cư mới.

Với cách bố trí, thiết kế phòng khách chung cư có bàn thờ hiện đại, hài hòa cùng một bố cục nhẹ, đầy đủ công năng của một chiếc kệ tivi đẹp, bàn thờ ấm cúng hợp phong thủy. Cách bài trí đẹp này khiến cho phòng khách trở nên thoáng đãng mà vẫn đầy đủ chức năng thư giãn, kiêm tiếp đón khách đến nhà.

Mẫu phòng khách có bàn thờ này mang vẻ đẹp sang trọng và hiện đại

Tư vấn nội thất phòng khách chung cư có bàn thờ hợp phong thủy

Công ty thiết kế nội thất đẹp Asyvina là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Hà Nội. Với đội ngũ kiến trúc sư hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm. Hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn và thiết kế. Sự hài lòng của khách hàng là niềm vinh dự của chúng tôi.