Phòng bếp là nơi quan trọng của ngôi nhà của mình. Chính vì vậy việc trang trí nội thất phòng bếp hiện đại là một điều vô cùng cần thiết. Asyvina sẽ mách cho bạn những mẹo nhỏ giúp phòng bếp của bạn trở nên ấm cúng và thêm khoa học hơn.

Gợi ý cách trang trí nội thất phòng bếp hiện đại và đẹp

Trang trí nội thất phòng bếp hiện đại bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu được thì bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng không gian bếp. Bởi vì nó mang lại khá nhiều lợi ích tích cực. Nơi chiếu sáng tự nhiên sẽ có cảm giác thông thoáng và không gian như rộng thêm ra. Không chỉ có vậy, nguồn ánh sáng tự nhiên sức khỏe tốt, nhìn dễ dàng hơn. Và tiết kiệm điện nhiều hơn, tất cả vì một cuộc sống hiện đại và phát triển.

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng bếp

Nếu phòng bếp không có mặt thoáng để đón ánh sáng mặt trời,cũng không thể thiết kế “giếng trời”. Không tiếp nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên thì hãy nhớ trang bị hệ thống chiếu sáng đầy đủ. Có thế dùng hệ thống chiếu sáng đèn âm trần. Kết hợp với đèn dưới kệ bếp để lượng ảnh sáng luôn đầy đủ nhất. Khi lượng ánh sáng vừa đủ được kết hợp với màu sơn tường trắng sẽ khiến cho không gian bếp trở nên thoáng mát hơn gấp nhiều lần. Nếu có thể hãy lắp thêm một chiếc gương lớn trong bếp để tạo nên sự phản chiếu ánh sáng khiến căn bếp trông như rộng hơn. Trong khi đó, những đồ nội thất bạn thường dùng bàn ăn, tủ bếp, chạn bát nên chọn màu nhạt và hài hòa so với màu sơn tường.

Trang trí tạo điểm nhấn cho phòng bếp hiện đại bằng cách thêm các phụ kiện

Thêm các phụ kiện cho nội thất phòng bếp

Bạn có thể tạo nên một phòng bếp hiện đại bằng cách sử dụng những điểm nhấn đặc biệt. Một trong số các cách bạn có thể dùng đó là chọn các sản phẩm nội thất có chất liệu gốm kết hợp với ánh đèn led hoặc hệ thống đèn chiếu âm trần từ bên trên. Đó sẽ tạo nên một nguồn sáng đầy đủ nhất và khi đèn chiếu xuống sẽ tạo nên một không gian bếp ấm áp nhưng rất hiện đại. Với những phụ kiện trang trí thêm thật là thiếu xót. Nếu như bạn không thêm vào một khung ảnh gia đình hoặc một bức tranh đồng quê thanh bình. Hoặc cũng có thể là một khung ảnh lớn với những bức ảnh nhỏ bên trong. Nó không chỉ thể hiện sự ấn tượng độc đáo mà còn là tình cảm. Thậm chí là sống lại quá khứ với những bức ảnh hiếm có. Việc ngắm nhìn những thứ yêu thích khiến bạn có cảm hứng khi nấu nướng lại còn có thể tạo sự thơ mộng cho phòng bếp.

Nội thất phòng bếp đơn sắc

Nếu tường bếp, bàn ăn nhà bạn chỉ có đơn màu hoặc màu sắc giống nhau. Ngại gì không sử dụng những viên gạch đá hoa màu sắc và hoa văn. Nó có thể giúp bạn dễ dàng lau dọn khi bị bẩn lại vừa tạo nên sự sáng bóng cần thiết. Giấy dán tường cũng là một lựa chọn không tồi. Nó sẽ làm không gian bếp thêm màu sắc sinh động hơn, tạo sự thu hút, ấn tượng và nổi bật.

Trang trí nội thất phòng bếp hiện đại qua màu sắc bếp

Không gian phòng bếp đẹp

Việc được tùy ý chọn màu sơn yêu thích của bản thân không làm ảnh hưởng nhiều đến không gian phòng bếp, lại có thể làm thỏa mãn sự yêu thích của bản thân. Nó sẽ làm cho phòng bếp gia đình bạn trở nên khác biệt và có những sắc màu tươi sáng. Khi bước vào căn phòng hoặc khi bạn nấu ăn sẽ thấy tâm trạng thêm tươi vui hơn. Và sẽ làm ra được những món ăn ngon và bổ hơn. Phòng bếp hiện đại nếu được lắp đặt những nội thất hiện đại. Một chiếc bàn ăn cao cấp giữa trung tâm được quét hai màu trắng đen xen kẽ và phủ bóng bề mặt quả là một lựa chọn không tồi. Nó thể hiện sự sáng tạo độc nhất. Làm nên một phong cách hoàn toàn khác biệt cho không gian nấu nướng. Sự có mặt của những màu sắc khác nhau sẽ làm cho toàn bộ phòng bếp nổi bật và hiện đại, lại còn dễ thực hiện. Bài viết tham khảo: >>>Cách sắp xếp nội thất chung cư nhỏ khoa học