Những công trình của KTS Mai Văn Thoại mang nhiều yếu tố tạo hình: từ đường nét, mảng khối và đặc biệt là kỹ thuật phối màu rất trau chuốt, xử lý một cách mạch lạc và đầy cá tính. Là một kiến trúc sư trẻ, anh luôn trăn trở tìm ra những xu hướng thiết kế nội thất mới. Với tâm huyết và phong cách thể hiện sáng tạo, KTS Mai Văn Thoại đã và đang thực sự là một nghệ sĩ…

Những nét vẽ từ gạch vụn…

Ngay từ khi còn nhỏ, kiến trúc sư Mai Văn Thoại đã cảm nhận khá rõ ràng về đường nét, màu sắc và đặc biệt rất thích vẽ. Rất nhiều buổi trưa anh trốn ngủ để ra ngoài lấy gạch vụn vẽ lên lề đường, hoặc la cà mấy tiệm vẽ quảng cáo để xem vẽ bảng hiệu.

KTS Mai Văn Thoại bộc bạch: “Quyết định thi Đại học Kiến trúc chuyên ngành kiến trúc công trình vì hồi đó tôi cũng mê học Toán. Vào đại học, được học với nhiều thầy cô giỏi và yêu nghề, điều đó cũng truyền cảm hứng cho công việc của tôi sau này.

Ra trường, tôi may mắn được làm việc tại Asyvina là công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp trong lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế nội thất chung cư, nhà hàng, thiết kế showroom… Chính sự đoàn kết, lao động hết mình của tập thể giúp  Chúng tôi tạo ra những sản phẩm hoàn hảo làm hài lòng khách hàng”.

Sau nhiều năm làm nghề, gắn bó với công ty thiết kế nội thất Asyvina, kiến trúc sư Mai Văn Thoại đã có được một số thành công nhất định khi luôn giành giải cao nhất tại nhiều cuộc thi thiết kế. Những dự án, công trình anh thực hiện cũng có mặt ở nhiều tỉnh thành của đất nước.

Không gian cafe AC do Kiến Trúc Sư tư vấn thiết kế và thi công


Đến cuộc chạy marathon “Tìm kiếm sự sáng tạo” 

“Thiết kế kiến trúc là một cuộc chạy marathon để tìm kiếm sự sáng tạo – một sự kiếm tìm không nghỉ ngơi và đó không phải là công việc dễ dàng”- Kiến trúc sư Mai Văn Thoại bày tỏ quan điểm 

Có người bảo nhà kiến trúc sư phải thực tế, không cần mơ mộng như nhà thơ hay lãng mạn như họa sĩ. Thế nhưng anh luôn tâm niệm để có được những công trình thực tế, đẹp nhưng mang đậm cá tính, người kiến trúc sư cần nhạy cảm, tâm hồn thật phong phú. Anh cho biết anh say mê triết lý về kiến trúc hữu cơ của kiến trúc sư người Mỹ Frank Lloyd Wright và thích thú với các công trình của kiến trúc sư Gleen Marcus – Úc.

Kiến Trúc Sư thiết kế không gian trà sữa Bumba

Theo anh, cuộc sống hiện đại đang làm cho con người ngày càng xa rời với thiên nhiên. Lúc này “Kiến trúc xanh” chính là giải pháp để tạo nên một sự cân bằng mới.

Tự nhận mình không bị ràng buộc bởi một nguyên tắc, lý thuyết nào, kiến trúc sư Mai Văn Thoại luôn cố gắng đi tìm cho mình sự tự do sáng tạo trong mỗi công trình thiết kế nội thất, cho dù đó là tòa nhà nhiều tầng hay chỉ là một ngôi nhà nhỏ anh đều luôn lắng nghe mong muốn của khách hàng để đưa ra những tư vấn chính xác.

Có tài nhưng luôn khiêm tốn

Mai Văn Thoại hiện là Kiến Trúc sư hàng đầu thiết kế nội thất công ty thiết kế nội thất Asyvina. Tuy anh tự nhận là “không có công trình nào xuất sắc”. Nhưng những công trình nhà ở, nhà hàng, quán cafe góp phần làm nên một phần dấu ấn phong cách thiết kế của anh. Cho rằng mình chưa có công trình nào đáng tự hào nên anh luôn xác định phải học hỏi không ngừng

p style=”text-align: justify;”>Những kiến trúc sư giỏi bao giờ cũng hiểu biết ở rất nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, lịch sử, tôn giáo… Có tầm kiến thức rộng thì cái nhìn sẽ sâu sắc hơn và sự sáng tạo sẽ có chiều sâu hơn… Anh luôn tự hào khi đồng hành cùng Asyvina trong các chặng đường.