Chuyên mục Tư vấn khách hàng xin giới thiệu cách thiết kế nội thất hợp phong thủy với chi phí tiết kiệm và không gian đẹp nhất trong bài viết dưới đây.

Lưu ý khi lắp điều hòa theo phong thủy

Để thiết nội thất nhà  bạn đảm bảo được yếu tố phong thủy, bạn cần Muố tìm được vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa, đầu tiên cần chú ý đến mệnh của các thành viên trong nhà. Nếu trong nhà, thành viên nào hợp với mệnh Kim sẽ bày trí điều hòa phù hợp với hướng. Ví dụ bố hợp mệnh Kim nên đặt điều hòa hướng Tây Bắc, mẹ thuộc Kim nên đặt điều hòa hướng Tây Nam.

Lắp điều hòa cũng cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy

Gió của điều hòa sẽ tạo ra từ trường phong thủy. Cửa điều hòa hướng lên trên sẽ có lợi cho phong thủy trong phòng. Vì gió thổi lên sẽ tạo được sự lưu thông, điều hòa không khí tốt nhất cho phòng.

Cần xác định phương hướng khi lắp điều hòa để có vượng khí tốt cho ngôi nhà

Bên cạnh cách xác định phương hướng, khi lắp đặt điều hòa để có thiết kế nhà hợp phong thủy nhất. Giúp mang lại vượng khí nhất. Bạn cũng nên tránh một vài điều cấm kỵ sau:

1. Lắp điều hòa tránh phạm “Bạch Hổ sát”

Theo hướng từ trong ra ngoài, tả là Thanh Long, hữu là Bạch Hổ, hậu là Huyền Vũ, tiền là Chu Tước. Trong căn phòng, nếu đặt điều hòa phạm Bạch Hổ thì gió từ điều hòa được ví như hơi thở của hổ. Điều này sẽ gây bất hòa, vợ chồng thường xuyên xích mích, cãi cọ.

Tuy nhiên, nếu điều hòa nhà bạn đặt ở hướng Bạch Hổ. Bạn có thể hóa giải bằng cách lắp một chiếc quạt điện lên phía tường đối diện với điều hòa để đổi hướng gió. Bên cạnh đó, khi bật điều hòa cũng nên mở hé cánh cửa sổ để căn phòng có thêm không khí tự nhiên. Đồng thời nhằm hóa giải sát khí mà “Bạch Hổ” gây nên.

2. Lắp điều hòa theo phong thủy tránh thổi vào Tài vị

Khi gió của điều hòa thổi trực tiếp vào Tài vị, của cải và những tài vận của gia đình cũng tiêu tan. Đây là một trong những điều cấm kỵ nhất trong phong thủy-tử vi khi lắp điều hòa, đặc biệt đối với những gia đình làm kinh doanh. Cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào. Nếu đặt điều hòa đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt. Bạn có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong kính hoặc tấm rèm vải ở vị trí huyền quan.

Tránh đề điều hòa thổi trực tiếp vào tài vị

3. Tránh đặt điều hòa trên sofa

Sofa là chiếc ghế mà chủ nhà hay ngồi, nếu điều hòa thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa. Như vậy sẽ làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc. Ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp. Bạn có thể giá giải bằng cách đổi hướng gió thổi của điều hòa. Hoặc chuyển vị trí ghế chủ sang một vị trí hợp lý hơn.  Bạn muốn thiết kế nhà của mình thẩm mỹ và hợp phong thủy? Bạn lại không giỏi về thiết kế nội thất, đừng quá lo lắng. Hãy để asyvina.net giúp bạn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thiết kế nhà hoàn hảo với chi phí thiết kế cạnh tranh nhất trên thị trường. Asyvina luôn sẵn sàng đồng hành cùng không gian nhà bạn. Mẫu thiết kế đẹp, chất lượng rẻ, thi công tốt là sứ mệnh của Asyvina đối với khách hàng.