Lưu ý khi sử dụng vật liệu gỗ thiết kế nội thất đẹp

Gỗ là một trong những vật liệu thường dùng để trang trí nội thất trong nhà. Mọi nội thất trong nhà đều có thể thiết kế từ gỗ. Thế nhưng ngoài những ưu điểm của gỗ mang lại thì vấn có sự hạn chế nhất định. Vậy làm sao để khắc phục những nhược điểm của gỗ khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng, hiện đại. 
 

Gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nội thất

Đặc điểm của vật liệu gỗ thiết kế

Gỗ cũng có những hạn chế nhất định như co giãn, cong vênh, mối mọt… Nên cần biết cách sử dụng chúng để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian nhà cũng như kéo dài tuổi thọ và khai thác hiệu quả tối đa cho đồ nội thất. Hãy tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng gỗ làm vật liệu nội thất qua bài viết của chuyên mục Tư vấn khách hàng dưới đây.

Tính thẩm mỹ

– Điểm dễ nhận thấy nhất ở gỗ chính là tính thẩm mỹ mang lại cho không gian nội thất, cụ thể là vẻ đẹp tự nhiên của nó dễ dàng hòa nhập với những loại chất liệu khác từ thô sần, gai góc hay bóng nhẵn và đặc biệt chúng phù hợp với tất cả các phong cách kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại.

 

Sự linh hoạt của gỗ dễ tạo nên những hình khối phức tạp

– Vật liệu nội thất này không kén chọn màu sắc và hình khối

Sử dụng tương đối dễ dàng, do vậy để tạo sự hài hòa trong không gian nội thất cần cân nhắc tỉ lệ khi phối hợp với các loại vật liệu khác như gạch, đá hoa, thảm trải sàn, sắt…nhằm tạo sự tương xứng.

– Gỗ thường được dùng nhiều cho sàn nhà, ốp tường và trần.

Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều dẫn tới cảm giác nặng nề về màu sắc.

– Mỗi loại gỗ có những ưu, nhược điểm khác nhau

nên sử dụng đúng mục đích và phù hợp với từng chức năng nhằm kéo dài tuổi thọ của gỗ. Ví dụ, với cửa sổ thì nên chọn loại gỗ nhẹ và có màu tối. Sàn gỗ nên sử dụng vật liệu nội thất gỗ ván bởi ưu điểm của nó là ít bị cong vênh hay biến dạng do các yếu tố bên ngoài tác động…

Giải pháp ốp vách bằng gỗ dễ thi công và độ bền cao

– Vật liệu gỗ thiết kế nội thất này không kén chọn màu sắc và hình khối

Nên sử dụng tương đối dễ dàng, do vậy để tạo sự hài hòa trong không gian nội thất cần cân nhắc tỉ lệ khi phối hợp với các loại vật liệu khác như gạch, đá hoa, thảm trải sàn, sắt…nhằm tạo sự tương xứng.
– Gỗ thường được dùng nhiều cho sàn nhà, ốp tường và trần. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều dẫn tới cảm giác nặng nề về màu sắc.

– Mỗi loại gỗ có những ưu, nhược điểm khác nhau

Nên sử dụng đúng mục đích và phù hợp với từng chức năng nhằm kéo dài tuổi thọ của gỗ. Ví dụ, với cửa sổ thì nên chọn loại gỗ nhẹ và có màu tối. Sàn gỗ nên sử dụng gỗ ván bởi ưu điểm của nó là ít bị cong vênh hay biến dạng do các yếu tố bên ngoài tác động…
Asyvina.net là đơn vị thiết kế thi công nội thất hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình trong công việc thiết kế để làm hài lòng mọi khách hàng của mình. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và chất lượng. Chúng tôi là địa chỉ uy tín nhất dành cho các khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nội thất.
Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho không gian của mình. Asyvina luôn tự hào là một trong những đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn gói uy tín tại Hà Nội. Luôn đồng hành và giúp khách hàng xây dựng tổ ấm trong mơ thành hiện thực. Mang lại giá trị sống cho ngôi nhà của bạn.