Nằm cách 30 dặm về phía Tây Nam Tokyo, Shonan T-Site là Showroom thứ hai mà Astrid Klein và Mark Dytham đã thiết kế cho trung tâm giải trí của Nhật Bản Tsutaya. Mẫu thiết kế showroom sách Shonan T-Site đã kế thừa những yếu tố thành công nhất của dự án đầu tiên.

Mẫu thiết kế showroom sách Shonan T-Site

Cũng giống như thiết kế nội thất showroom đầu tiên, thiết kế showroom sách ấn tượng với kiểu dáng chữ T trên nền mặt tiền màu trắng (ký hiệu tắt của tên công ty Tsutaya). Với thiết kế này, các kiến ​​trúc sư muốn tạo ra một thương hiệu riêng biệt mà không cần thêm quá nhiều biển báo.

Thiết kế showroom đẹp với phong cách ấn tượng

Theo kiến ​​trúc sư, mô hình thiết kế showroom sách này dự định sẽ bù đắp cho vấn đề thiếu cây xanh ở môi trường xung quanh – một nhà máy TV Panasonic cổ kính đang được phát triển thành mô hình trong thành phố.

Rất nhiều sách, tạp chí được bày trí trong thiết kế Showroom sách này

Chuỗi Showroom gồm ba tòa nhà, sắp xếp liền kề nhau. “Khi thiết kế mẫu nội thất showroom đẹp này, thách thức chính là xây dựng showroom trong giới hạn diện tích sẵn sao cho tạo ra cảnh quan nhân tạo tự nhiên nhất.”

Một con đường 120 mét trải dài qua cả ba dãy nhà khiến khách hàng có cảm giác như đang đứng trên một con phố ngay tại trong nhà. Không gian này trình bày sách và tạp chí được đặt ở các vị trí khác nhau,hoạt động cùng với quán café và tiệm tóc.

Thiết kế showroom độc đáo với các kệ sách bằng gỗ

Thiết kế showroom độc đáo này còn dành riêng một sảnh chờ và quán café để khách hàng có thể thoải mái ngồi và đọc, thậm chí có thể hướng tầm nhìn ra núi Phú Sĩ để thư giãn trong chốc lát.

Ngoài ra, Showroom sách còn có một diện tích nhỏ dành cho các sản phẩm của Apple.

Mẫu thiết kế showroom Shonan T-Site khởi xướng chuỗi nhà sách ở Nhật Bản

Theo đánh giá của asyvina.net, showroom sách Shonan T-Site được thiết kế hiện đại khởi xướng cho chuỗi nhà sách của Nhật Bản. Mẫu showroom này ra đời thách thức các trung tâm mua sắm thông thường và cửa hàng bách hóa trong việc tạo ra một kênh bán lẻ độc đáo của thế kỷ 21.