Nguyên tắc thiết kế nội thất siêu thị đẹp

Siêu thị có phong cách thiết kế nội thất và ngoại thất đẹp có khả năng thu hút khách hàng cao hơn những siêu thị khác. Cách tổ chức các gian hàng, quầy hàng và khu trưng bày sản phẩm đẹp mắt, ấn tượng, không gian lưu thông thông thoáng và thuận tiện cũng là yếu tố tạo sức hút cho siêu thị của bạn.

Thiết kế nội thất siêu thị vì vậy cần có kinh nghiệm và óc tổ chức tốt. Dịch vụ thiết kế nội thất siêu thị của asyvina.net sẽ tư vấn và thiết kế giúp bạn nội thất siêu thị đẹp, ấn tượng và phù hợp nhất.

Thiết kế gian hàng trong siêu thị giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm đơn giản hơn

Mẫu thiết kế siêu thị đẹp hút khách

Hiện có rất nhiều loại hình siêu thị khách nhau: siêu thị điện máy, siêu thị thực phẩm, siêu thị hóa mỹ phẩm, siêu thị tổng hợp…Tuy nhiên,với loại hình nào đi chăng nữa, thiết kế nội thất siêu thị cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Người mua sắm khi đến siêu thị thường đi dạo qua lối đi để tìm kiếm mặt hàng cần mua, và họ thường không muốn phải kéo dài thời gian để xác định vị trí các mặt hàng, loại sản phẩm đó. Vì thế nguyên tắc chính trong thiết kế nội thất siêu thị cũng như thiết kế nội thất cửa hàng là bố trí sản phẩm, tối đa hóa không gian của các gian hàng.

Trong mẫu thiết kế siêu thị đẹp, sản phẩm phải được bố trí theo từng khu vực, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm cần mua và di chuyển một cách thuận tiện. Một dãy các sản phẩm cùng loại được gọi là dòng chảy sản phẩm. Dòng chảy của các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để khuyến khích người mua chọn nhiều hơn những gì được liệt kê trong danh sách của họ và việc bố trí dòng chảy đặc biệt này thường đem lại hiệu quả cao. Không gian của các gian hàng phải được tận dụng một cách tối đa nhưng vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng giữa các lối đi.

Thiết kế gian hàng siêu thị cuốn hút bởi màu sắc

Nội thất siêu thị với xây dựng vị trí kệ trưng bày

Theo nghiên cứu, đôi mắt của chúng ta thường giữ nhìn dài dọc theo các sản phẩm bên phải. Do đó các nhà sản xuất của những sản phẩm, thương hiệu có tên tuổi phải trả chi phí lớn cho các hàng hóa của họ đặt trên kệ ngang tầm nhìn của người mua.

Khi đó, khả năng mà nhiều khách hàng thích mua những gì mà họ có thể dễ dàng nhìn thấy khi họ đang dạo quanh các lối đi cao hơn khả năng mà các mặt hàng bạn phải dừng lại tìm kiếm đây là một trong những yếu tố quyết định để các chuyên gia xác định ý tưởng thiết kế gian hàng cho các siêu thị. Hơn nữa, việc xây dựng, sắp xếp vị trí gian hàng cần hài hòa trong tổng thế phong thủy thiết kế nội thất cửa hàng.

Nội thất siêu thị và sắp xếp vị trí của các mặt hàng thiết yếu

Khách hàng sẽ luôn luôn cần phải mua các mặt hàng thực phẩm hàng ngày như bánh mì, trứng, sữa, thịt, trái cây, rau quả,… Những mặt hàng thiết yếu được đặt ở phía sau của siêu thị hoặc được trưng bày sâu bên trong siêu thị.

Điều này có nghĩa là khách hàng phải đi bộ xuống các lối đi để đến khu vực trưng bày các mặt hàng thiết yếu này, cũng có nghĩa là họ phải vượt qua nhiều cám dỗ của các sản phẩm khuyến mãi theo mùa hoặc các khuyến mãi đặc biệt trước khi họ tiến đến các kệ nơi mặt hàng thiết yếu được bán.

Kỹ thuật này còn làm tối đa hóa tiếp xúc và khám phá các hàng hoá ít phổ biến. Siêu thị thường đặt các mặt hàng thiết yếu này trong khoảng cách xa như vậy là để phô bày cho khách hàng thấy tối đa số lượng các mặt hàng ít thông dụng trên lối đi nhanh của họ, do đó họ sẽ bốc đồng mua những món hàng khác.

Không gian trưng bày sản phẩm ấm cúng

Tư vấn thiết kế nội thất siêu thị đẹp

Cón rất nhiều yếu tố để tạo nên một siêu thị có thiết kế thành công. Hãy đến ngay với asyvina.net để được tư vấn thiết kế nội thất kịp thời, những nhà thiết kế tài năng nhất của chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế nên những gian hàng trong siêu thị một cách khoa học nhất, ấn tượng nhất với giá thiết kế nội thất hoàn toàn phải chăng, giúp bạn bước đầu kinh doanh thuận lợi, thu được hiệu quả cao nhất.