Xây nhà và mua nhà là một việc vô cùng quan trọng trong mỗi cuộc đời con người. Vì vậy khi mua nhà ta phải xem xét kĩ lưỡng nhiều yếu tố để mua được một căn hộ đúng ý mình mà hợp phong thủy. Asyvina sẽ gợi ý cho bạn những lưu ý về phong thủy chung cư tuổi Giáp Dần

1. Tính cách người tuổi Giáp Dần

Phong thủy chung cư tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần mang một ý nghĩa là người có quyền lực tối cao, thường có tính tình quyết đoán, cương trực, thích ra lệnh. Đồng thời muốn mọi người phải chú ý đến mình.
  • Quẻ mệnh: Cấn Thổ (nam) – Đoài Kim (nữ)
  • Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây
  • Hướng xấu: Bắc, Nam, Đông Nam, Đông
Ưu điểm: Có đam mê, tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, sâu sắc, hòa đồng, năng động, lạc quan. Nhược điểm: Hay bồn chồn, khá liều lĩnh và bốc đồng, thiếu kiên nhẫn, nóng vội, bướng bỉnh.

2. Một vài lưu ý cho phong thủy chung cư tuổi Giáp Dần

Xây nhà xem hướng, đó là điều quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Nó không chỉ sẽ mang vận may đến cho gia chủ mà còn giúp cho sự nghiệp, sức khỏe của các thành viên trong gia đình ngày một thăng tiến.

2.1 Phong thủy chung cư tuổi Giáp Dần ở hướng nhà

Phù hợp với hướng nhà

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Giáp Dần

– Hướng tốt: Tây Bắc(Thiên y), Đông Bắc (Phục vị), Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh khí)
– Hướng xấu: Bắc (Ngũ qủy), Đông (Lục sát), Nam (Hoạ hại), Đông Nam (Tuyệt mệnh)

Màu sắc hợp phong thủy tuổi Giáp Dần

Đối với gia chủ tuổi Giáp Dần, nên lựa chọn các màu sắc có tính tương hợp như màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt), màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt) để làm màu chủ đạo trong ngồi nhà. Tránh các màu mang tính tương khắc, gây khó khăn trong đường công danh của gia chủ như xanh lục, xanh da trời.

2.2 Phong thủy chung cư tại hướng bếp

Hướng bếp phong thủy

Phong thủy chung cư tuổi Giáp Dần hướng bếp và bồn rửa  – Bếp tọa các hướng: Bắc, Nam, Đông Nam, Nam. – Nhìn về các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây – Hướng bồn rửa: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Sở dĩ bồn rửa đặt ở các hướng xấu là bởi nó sẽ rửa trôi những thứ không may mắn trong gia đình.

Một số lưu ý về phong thủy bếp của người Giáp Dần

– Khi đặt bếp thì không đặt gần bồn rửa, không đặt trước cửa sổ, tránh tủ lạnh. – Bếp đặt dưới xá ngang là điều kiêng kị. Vị trí đặt này khiến bạn không giữ được tài sản. – Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. – Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

2.2 Phong thủy chung cư tuổi Giáp Dần ở hướng phòng ngủ

Phù hợp với phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ chung cư tuổi Giáp Dần 

Phòng ngủ là nơi cung cấp năng lượng nên cần đặt theo hướng tốt. Giường ngủ cũng vậy. Nam tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy, Kim sinh Thủy. Vậy nên hướng Kim và màu sắc thuộc hành Kim là tốt nhất. Màu sắc trong phòng ngủ của người tuổi Giáp Dần phổ biến là màu xanh nhạt, màu kim cương. Đây là những màu thuộc hành Thủy, sẽ có tác dụng “kích” gia chủ thăng tiến trong xã hội, bảo vệ được hạnh phúc gia đình.

Lưu ý phong thủy chung cư tuổi Giáp Dần

Nên chú ý hợp hướng nhà

– Dằm ngang nằm trong phòng ngủ. Dằm ngang vắt qua đầu giường: bạn sẽ thường xuyên mắc chứng đau đầu, rối loạn tiền đình, tinh thần thì tụt dốc – Đầu giường sát bếp. Lò thuộc Hỏa, nếu nằm ngủ sát bếp lâu ngày dễ bị các bệnh về tim, gan. Về tinh thần thì bạn sẽ dễ sinh tính cáu gắt, nóng giận, không kiềm chế được cảm xúc. – Cửa WC đối diện giường ngủ. Không khí ô nhiễm từ WC sẽ xõa trực tiếp ra ngay giường ngủ. Giấc ngủ của bạn sẽ không còn trọn vẹn, hơn thế nữa, bệnh hoạn luôn rình rập. Thường xuyên đối diện với luồn khí không trong sạch này khiến bạn luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Trên đây là những thông tin hữu ích mà Asyvina tổng hợp giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về phong thủy. Nếu bạn muốn thiết kế nội thất chung cư theo đúng phong thủy, hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn. Đội ngũ KTS của chúng tôi là người am hiểu về kiến thức phong thủy chắc chắn sẽ giúp được bạn.