Phòng ngủ luôn là căn phòng được thiết kế tỉ mỉ nhất trong nhà. Giấc ngủ chiếm gần 1/3 thời gian sống của một con người. Vì vậy những thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tinh thần của người ở. Để có một phòng ngủ phù hợp với sở thích cá nhân mà vẫn có những nét độc đáo.

Trang trí nội thất phòng ngủ phải tuân theo những quy tắc ngầm của phong thủy. Không phải cứ mua nội thất về đặt theo ý thích là được. Phải đặt phù hợp với phong thủy để hút tài lộc may mắn cho cả gia đình. Chính vì thế cần phải có sự tư vấn của kiến trúc sư. Sau đây công ty thiết kế nội thất Asyvina sẽ được ra một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ tiêu biểu. Hy vọng sẽ mang lại thông tin thú vị cho độc giả.

1. Chọn màu sắc nội thất phòng ngủ sao cho phù hợp với mệnh gia chủ

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp với màu sắc hợp lí

Màu sắc có liên quan trực tiếp đến không khí của căn phòng vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn màu chủ đạo cho căn phòng. Những tone màu nóng sẽ mang lại sự sôi nổi vui vẻ cho căn phòng hay những tone màu lạnh trầm sẽ mang đến sự sang trọng yên tĩnh cho căn phòng. Hãy dựa vào màu sắc nội thất phòng ngủ mà chọn màu tưởng cho phù hợp. Đồng thời căn nhắc diện tích của phòng mình khi chọn màu sắc phù hợp. Quan tâm đến ánh sáng vì nó liên quan trực tiếp đến tâm trạng, sức khỏe của bạn.

2. Ánh sáng phòng ngủ phải được bố trí hợp lí

tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp với cửa sổ ánh sáng hợp lí

Nếu bạn quá khó khăn cho việc chọn màu sắc căn phòng thì hệ thống ánh sáng là điều tương đối hợp lí. Để tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng thì ánh sáng cực kì quan trọng. Đối với một số người thì lại yêu thích ánh sáng thiện nhiên. Nhưng một số người lại thích trang hoàng nội thất phòng ngủ với hệ thống ánh sáng trong phòng. Yếu tố đầu tiên là hệ thống cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên xuyên qua lớp cửa nên bạn phải tính toán lượng ánh sáng nhân tạo cho phòng.

3. Bố trí nội thất giường ngủ phù hợp với diện tích phòng ngủ

Những lưu ý khi trang trí nội thất giường phù hợp với phòng ngủ

Mọi người thường chọn cho mình những chiếc giường to nhất và thoải mái nhất cho phòng ngủ của mình. Do đó họ thường “hi sinh” không gian trong phòng ngủ của mình và dành hết cho một chiếc giường rộng. Tuy nhiên họ không nhất thiết phải chọn cho mình những chiếc giường rộng để thư giãn nghỉ ngơi, những chiếc giường nhỏ hoàn toàn có thể giúp bạn nghỉ ngơi và tận hưởng những giấc ngủ sâu. Điều đầu tiên khi chọn giường đó là bạn phải chọn được vị trí mà chiếc giường của bạn sẽ được đặt, nó càng quan trọng khi bạn muốn chọn một chiếc giường rộng cho một phòng ngủ diện tích nhỏ. Nếu vị trí mà bạn chọn có thể đáp ứng về mặt diện tích, bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc giường rộng.

4. Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Chi phí thế nào cho hợp lí. Đừng lo hãy liên hệ với Asyvina để nhận được bảng báo giá thiết kế nội thất ưu đãi nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư đông đảo, sáng tạo, chuyên nghiệp hy vọng sẽ làm hài lòng khách hàng. Sự hài lòng của quý vị là niềm động lực cho chúng tôi ngày một phát triển.  Một số thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp bạn có thể tham khảo: Bí quyết trang trí nội thất phòng ngủ Indochina Lời khuyên thiết kế phòng ngủ chung cư 45m2 nhỏ mà hiệu quả