Kinh doanh khu vui chơi trẻ em là một mô hình kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận. Nếu như bạn biết cách đầu tư đúng hướng với chi phí hợp lý thì sẽ mang lại hiệu quả cao. Cùng Asyvina điểm qua những sai lầm chủ yếu khi kinh doanh khu vui chơi mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần lưu ý.

Mô hình khu vui chơi trẻ em

Xem thêm bài viết:

Lựa chọn mặt bằng khu vui chơi trẻ em

Nếu bạn có diện tích sẵn sàng cho việc xây dựng khu vui chơi thì mặt bằng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Trường hợp ngược lại, bạn phải xác định chính xác nguồn kinh phí có thể thực hiện việc thuê nhà. Số vốn của bạn không nhiều thì nên thuê mặt bằng ở khu vực các bãi đất trống. Đồng thời nên xây dựng các khu vui chơi ở ngoài trời để giảm chi phí.

Sai lầm khi lựa chọn mặt bằng

Đối với việc thuê mặt bằng trong nhà bạn phải đảm bảo các yếu tố về thời gian cho thuê và hợp đồng cho thuê. Bởi vì khu vui chơi trẻ em là một hạng mục cố định. Bạn không thể cứ nói di dời là có thể di dời được. Do đó, khi thuê bạn phải thuê với thời gian lâu dài từ 1 – 2 năm. Có như vậy thì mới thu được lợi nhuận khi kinh doanh dịch vụ khu vui chơi trẻ em.

Sai lầm khi lựa chọn mô hình thiết kế

Mô hình thiết kế là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến việc khu vui chơi trẻ em của bạn có đông khách hay không. Nếu như bạn mở khu vui chơi ngoài trời thì nên chọn một khu đất rộng rãi, thoáng đãng. Và đặc biệt không bị vướng các chướng ngại vật. Một mô hình khu vui chơi ngoài trời thường có mức vốn lớn. Số vốn dao động từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng. Chính vì thế thời gian thu hồi vốn khá lâu.

Thiết kế mô hình khu vui chơi ngoài trời

Đối với loại mô hình khu vui chơi trong nhà thì mức kinh phí sẽ thấp hơn. Đồng thời, thời gian thu hồi vốn sẽ ít lại. Khi xây dựng khu vui chơi trong nhà bạn cần phải lưu ý. Đáp ứng được những điều kiện về tiện nghi như khu ăn uống, khu vệ sinh, khu chờ phụ huynh,… Nếu như bạn lựa chọn sai mô hình khu vui chơi thì lượng khách đến sẽ không nhiều. Từ đó dẫn đến việc lợi nhuận thấp, thời gian thu hồi vốn lâu. Thậm chí nếu không có phương án tính toán hợp lý bạn sẽ rất dễ bị lỗ.

Không lưu ý đến các khoản chi phí phát sinh

Ngoài các khoản chi phí nằm trong dự tính thì bạn cũng cần phải lưu tâm đến các khoản chi phí phát sinh. Bởi nó cũng có thể tiêu tốn một khoản ngân sách không nhỏ của bạn. Các chi phí ban đầu để xây dựng khu vui chơi trẻ em:
  • Chi phí cho mặt bằng làm khu vui chơi
  • Chi phí thiết bị khu vui chơi, thiết bị trang trí
  • Chi phí cho các tiện ích cộng thêm: nhà vệ sinh, nhà ăn, bãi đổ xe, quầy trông đồ,..
  • Chi phí quản lý khu vui chơi

Chi phí phát sinh khi xây dựng khu vui chơi

Ngoài ra còn có các chi phí phát sinh trong quá trình vận hành khu vui chơi:
  • Chi phí thuê nhân viên
  • Chi phí điện nước
  • Chi phí cho quảng cáo, marketing
  • Chi phí quản lý
Nếu bạn không dự trù đầy đủ các kinh phí trên thì rất có thể trong quá trình hoạt động khu vui chơi bạn sẽ bị thiếu vốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể không đủ kinh phí để trang trải cho quá trình hoạt động dẫn đến việc phải đóng cửa khu vui chơi. Trên đây là 3 sai lầm thường mắc phải nhất khi xây dựng một khu vui chơi dành cho trẻ em. Bạn nên lập cho mình một bản kế hoạch thật chi tiết, tỉ mỉ từ khâu thiết kế cho đến các loại chi phí. Có như vậy thì bạn mới mau chóng đưa mô hình vào hoạt động kinh doanh và thu hồi vốn. Hãy để Asyvina chung tay giúp bạn để có được những quyết định đúng đắn nhất trong quá trình kinh doanh khu vui chơi.