Phân Biệt Thiết Kế Nội Thất Với Thiết Kế Kiến Trúc

Thiết kế nội thất là một ngành đã quá quen thuộc với chúng ta. Ai cũng biết thiết kế là vận dụng khả năng sáng tạo để phác họa lên những bản thiết kế. Hãy cùng Asyvina phân biệt thiết kế nội thất với thiết kế kiến trúc nhé! Kiến trúc nội thất là kiến trúc không gian bên trong một công trình. Khái niệm này có phần hơi tương đồng với khái niệm thiết kế nội thất. Tuy nhiên 2 khái niệm này thường gắn liền với 2 cách dùng khác nhau. ” Kiến trúc nội thất” chỉ những kiến trúc, không gian. ” Thiết kế nội thất” thì thường chỉ công việc liên quan đến kiến trúc nội thất. Ở Việt Nam kiến trúc nội thất đã phát triển được một thời gian khá dài, điều kiện sống phát triển kèm theo nhu cầu làm đẹp cho Nội thất, ngoại thất nhà cửa tăng mạnh.Kiến trúc nội thất đã chia ra nhiều trường phái khác nhau, mỗi trường phái lại mang đậm nét khác biệt quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. Như kiến trúc nội thất châu âu, kiến trúc nội thất Pháp, (cái này hiểu là phong cách thiết kế hay kiểu kiến trúc).. Và thiết kế các công trình cũng vậy, sẽ có rất nhiều người biết thiết kế là gì. Và cũng rất nhiều người am hiểu rõ về thiết kế. Nhưng bên cạnh đó vẫn có không ít người khác ngành cũng không mấy quan tâm đến. Rất nhiều người vẫn luôn cho rằng: thiết kế nội thất, kiến trúc chính là một. Nhưng thực tế thì đây là hai mảng hoàn toàn khác nhau trong thiết kế công trình.

Thiết kế nội thất văn phòng

Cùng asyvina.net chúng tôi đi sâu vào phân biệt thiết kế nội thất và kiến trúc nhé!

Phân biệt của thiết kế nội thất với thiết kế kiến trúc

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Một công trình kiến trúc thường được chia làm hai mảng chính: kiến trúc và nội thất. Kiến trúc là phần bên ngoài, phần khung, ngoại hình. Còn nội thất là phần bên trong, phần phối màu bên trong, phần sắp xếp các vị trí, trang trí, … Có thể ví von dễ hiểu thì: kiến trúc chính là phần ngoại hình, còn nội thất chính là nội tâm.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chính là thiết kế lên phần hồn, phần cấu trúc bên trong, tạo lên vẻ đẹp, cá tính và phong cách của một công trình. Thiết kế nội thất bao gồm: thiết kế và bố trí không gian nội thất bên trong, cách bố trí sắp xếp đồ đạc khoa học, hài hòa và đẹp nhất.

Thiết kế nội thất căn hộ

– Người có ngoại hình đẹp, quá tốt nếu người đó cũng có phần nội tâm đẹp, chắc chắn đó là một người rất được mọi người quý mến. Người tốt, đẹp thì dù ở đâu cũng sẽ được hân hoan chào đón. – Còn người có ngoại hình đẹp, nhưng bên trong thì ngược lại. Vậy thì dù đẹp đến mấy cũng sẽ khó lòng khiến đối phương yêu quý. Tệ hơn có thể còn khiến mọi người xa lánh, ghét bỏ.

Thiết kế nội thất căn hộ

– Còn với một con người bình thường, nhưng đổi lại có phần tâm rất tốt đẹp thì sao? Con người ta tiếp xúc với nhau có thể bằng ánh mắt ngoại hình, nhưng để quý mến và có mối quan hệ tốt đẹp thì tâm hồn lại chính là mấu chốt. Bạn có phần nội tâm đẹp thì chắc chắn sẽ có nhiều người đối xử tốt, thật lòng yêu quý bạn.

Thiết kế nội thất khu vui chơi

Cùng như vậy, một công trình kiến trúc cũng vậy. Dù phần kiến trúc có thể rất đẹp, nhưng bên trong rỗng tuếch hoặc kém chất lượng thì chẳng thể nổi bật. Còn một công trình kiến trúc xấu, nhưng bên trong nội thất lại vô cùng đẹp, độc đáo, thu hút thì khác. Vẫn sẽ tạo nên ấn tượng và thu hút được người đến. Đôi khi còn tạo hiệu ứng PR cao hơn. Có thể công trình ấy càng được yêu thích bởi sự đặc biệt ấy. Chúc bạn sẽ có thông tin hữu ích. Chú ý nhé, bạn nên phân biệt rõ ràng giữa kiến trúc và nội thất.  Hãy để Công ty Asyvina làm đẹp cho nội thất nhà bạn!