Mid-century là phong cách được hình thành từ những năm 40 tới 70 của thế kỷ trước, giao thoa giữa cái cũ và cái mới, tự nhiên và hiện đại. Phong cách này rất thoải mái, là sự kết hợp tuyệt vời giữa nội thất sang trọng với thế giới thiên nhiên xung quanh.

Các vật dụng trang trí nội thất được giới thiệu vào những năm 1950 và 1960 rất tinh tế, sạch sẽ và cơ động. Mặc cho dòng chảy thời gian, các thiết kế Mid- Century vẫn giữ được vị trí quan trọng trong kiến trúc – nội thất. Trong hướng dẫn này, Asyvina.net sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẫu tiêu biểu:

Không gian luôn được giao hòa với ánh sáng tự nhiên

1.Phong cách thiết kế nội thất chủ yếu của Mid- Century Phong cách này luôn hướng tới những thiết kế đơn giản, thiết yếu. Mọi chi tiết không cần thiết đều được bỏ qua trong không gian hiện đại này.

Không gian được đơn giản với màu sắc

Gam màu ấm lấy cảm hứng từ tông màu nâu gỗ nhẹ nhàng. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng một màu sắc thì không thể tạo nên sự sống động. Vì vậy phong cách Mid – century được tạo nên từ đủ các loại màu sắc phong phú khác nhau.

Không gian đẹp với phong cách Mid – Century morden

Hình thức nội thất mid-century thường được nhận biết dễ dàng bởi đường nét mạnh mẽ và điểm nhấn cong mềm mại ở các góc.Hiếm khi nhấn nhá ở các chi tiết trang trí phụ cầu kỳ hay họa tiết trên vải, nệm. 2.Mảng màu yêu thích trong thiết kế Mid- century Sự kết hợp giữa không gian ngoài trời và không gian trong nhà là điều kiện lý tưởng để lột tả được chất của loại hình thiết kế tinh tế này.  Mảng xanh theo phong cách mid-century thường là các loại cây ưa ẩm, thích bóng tối, được trồng trong bình thủy tinh trong suốt hoặc chậu sứ đặt ở góc phòng. Chúng vừa tạo cho không gian thêm xanh mát, vừa là điểm nhấn cho tổng thể căn phòng.

Không gian với cửa sổ thoáng đãng

Các vật liệu deco được lựa chọn đơn giản

Mid-century luôn hướng tới những thiết kế nội thất tối giản. Mọi chi tiết phức tạp, rườm rà không cần thiết đều được bỏ qua. Bạn nên chọn những đồ nội thất nhỏ gọn nhưng phải gấp đôi được công năng sử dụng.  Bạn muốn sở hữu phong cách này mà không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để Asyvina.net đồng hành cùng với bạn!