Lối sống tối giản đã được người Nhật và một vài nước phương Tây áp dụng từ lâu. Đối với phong cách sống như thế này đã được lan rộng sang cách lĩnh vực khác như thời trang, lối sống… và cả trang trí nội thất trong nhà. Phong cách thiết kế nội thất Mininalist đã nở rộ từ lâu trên thế giới và người Việt Nam đã bắt kịp xu hướng đó.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Thế nhưng để thiết kế nội thất Mininalist không phải điều đơn giản. Không phải cứ vứt hết những đồ đạc đi là được. Mà ta cần phải có sự tính toán, chọn lọc loại bớt những vật dụng không cần thiết đi.

Phong cách thiết kế nội thất Mininalist – Xu hướng cũ ở

thế giới nhưng mới ở Việt Nam

Khái niệm phong cách thiết kế nội thất Mininalist

Đôi lúc ta đã nghe có những câu hỏi như sống tối giản là gì? Phong cách thiết kế Mininalist nghĩ là sao? Hay tại sao ta nên sống theo phong cách Mininalist? Đây là một cách sống giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu. Và cùng với cuộc sống ít đồ đạc, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc. Đó chính là chủ đề chính mà phong cách thiết kế này muốn hướng tới.

Nội thất theo phong cách mininalist

Theo như tác giả Sasaki Fumio của cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” lí giải. Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay. Vậy nên bất cứ ai mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi lần bạn ở hữu trong tay những đồ dùng hơn mức cần thiết là mỗi lần bạn làm mất đi tự do của chính mình. Đối với những đồ đạc ta mua về nhà, cũng chỉ là cảm xúc nhất thời ta cần nó. Chính vì thế bạn sẽ nhanh chán, căn phòng của bạn sẽ tràn trề nội thất mà không biết để làm gì. Đó là sự lãng phí của vật chất và cuộc sống.

Gợi ý cho bạn một vài mẫu thiết kế nội thất Mininalist 

Đối với những người có phong cách thiết kế nội thất tối giản luôn cảm thấy vui vẻ, mới lạ mỗi ngày. Cái cảm giác đó khiến ai cũng cảm nhận được dù cho bạn có theo phong cách sống này hay không. Với lối thiết kế nội thất như này bạn sẽ bớt đi một khoản chi tiêu kha khá vì không cần phải nghĩ nên mua cái gì cho hợp ngôi nhà. Bạn chỉ thật sự cần mua khi cảm thấy nó cần thiết.

– Thiết kế nội thất Mininalist với phòng khách

Kiến trúc nội thất Mininalist hướng tới giá trị của không gian, tạo lập được không gian khúc chiết, cô đọng, tràn ngập ánh sáng và thoáng đãng. Đối với thiết kế nội thất phòng khách đơn giản mang đến cảm xúc với chính không gian căn phòng chứ không phải do đồ đạc mang lại. Phòng khách thiết kế theo phòng cách này chú trọng vào ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng làm nổi bật hình khối kiến trúc, nội thất, không gian riêng…

– Thiết kế nội thất Mininalist với phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ theo phong cách Mininalist

Căn phòng ngủ mang phong cách Mininalist sẽ lược bỏ hết những gì không cần thiết, những chi tiết được coi là thừa thãi. Thậm chí một số đồ nội thất có ý nghĩ về mặt công năng sử dụng được hạn chế một cách tối thiểu nhất. Thậm chí trong phòng ngủ chỉ cần kê một chiếc giường với một chiếc bàn uống nước nhỏ xinh. Tất cả sự tối giản được thực hiện một cách tinh tế.

– Thiết kế nội thất Mininalist với phòng bếp

Nội thất bếp đơn giản

Một trong những đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Minianalist này là hạn chế sử dụng nhiều màu. Tông thường một không gian sẽ không quá 3 màu. Chính vì thế, phòng bếp không cần phải có quá nhiều màu để phân chia không gian. Hay không cần phải có quá nhiều các vật dụng nội thất khác. Hãy tạo nên một không gian thoải mái, rộng rãi cho căn bếp của nhà mình.

Tư vấn trang trí với phong cách thiết kế nội thất Mininalist

Bạn muốn thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách nào? Nếu chưa nghĩ ra thì hãy thử trang trí nhà mình với phong cách Mininalist này nhé, chắc chắn bạn sẽ không bị thất vọng đâu. Hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn và tránh những phát sinh không đáng có nhé. Asyvina luôn sẵn sàng đồng hành làm đẹp cho không gian nhà bạn. Một số bài viết tham khảo: >>>Những phong cách thiết kế nội thất nhà độc đáo(p1) >>>Sử dụng màu sắc thông minh để thiết kế nội thất nhà thêm đẹp