Kiến trúc nội thất nhà phố đang là một trong những loại hình đang được rất quan tâm. Vậy vì sao lối thiết kế nội thất này lại hot đến vậy? Hãy cùng với ASYVINA tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất nhà phố.

Kiến trúc ngoại thất bên ngoài

Phong cách thiết kế nội thất

Thiết kế nhà phố hay thiết kế nhà ống chỉ chung về loại hình nhà ở dạng ống có diện tích mặt tiền nhỏ từ 3-5m, chiều dài từ 10-20m, thường được xây dựng từ 2,3,4, 5 tầng. Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nhà phố hiện đại. Đó là sự tối giản và đầu tư về tính thẩm mỹ cho mặt tiền. Để khắc phục hạn chế về mặt thẩm mỹ trong kiến trúc nhà phố. Người ta sử dụng hình khối, đường chỉ ngang, sắp đặt mảng, miếng theo chiều ngang để đánh lừa thị giác. Xóa bỏ cảm giác hẹp và cao vút, giúp ngôi nhà trông rộng hơn.

Cùng với đó là tận dụng tối đa ưu điểm của kính. Ưu điểm của kính là ngăn che tốt nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng, tạo độ thông thoáng, nới rộng không gian sinh hoạt, đồng thời, tăng tính thẩm mỹ và sự giao hòa với thiên nhiên của ngôi nhà. Vì thế mà sử dụng kính chịu lực để thiết kế cửa sổ, ban công, vách tường. Thậm chí dùng cho toàn bộ mặt tiền nhà trở thành xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Cộng hưởng với xu hướng ngoại thất hiện đại, phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản. Đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng… loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng các vật liệu hiện đại như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch… Với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, tiết kiệm. Đây là từ khóa quan trọng – tiết kiệm không gian, tiết kiệm vật liệu.

Đặc điểm về phân chia không gian

Phân chia không gian phù hợp

Trong nội thất nhà phố hiện đại, không gian mở “2 trong 1” hay “3 trong 1” – kiểu nhà liên thông không gian, thường xuyên được tìm thấy. Thiết kế nội thất liên không gian có tác dụng tiết kiệm diện tích cho căn hộ. Tối ưu công năng và tận dụng tối đa không gian.

Đặc điểm về màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất nhà phố

Màu sắc phù hợp

Màu sắc trong phong cách hiện đại chủ đạo là màu trắng, màu be, nâu, đen. Các màu trung tính này khi phối hợp với màu nhấn mạnh và đường nét tinh tế sẽ tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại. Cùng với đó, màu sắc của đồ dùng nội thất cũng phải được chọn lựa sao cho phù hợp với tone màu chủ đạo.

Bạn có thể dùng hệ màu mạnh với sắc đỏ làm trung tâm. Hệ màu tươi sáng cùng màu vàng, da cam làm chủ đạo. Hệ màu cổ điển với màu phấn trang nhã hay hệ màu mềm mại cùng sắc hồng dịu… Dù chọn hệ màu gì thì thống nhất, hài hòa, chú trọng cảm giác chỉnh thể cũng là nguyên tắc bất di bất dịch trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại.

Đặc điểm về đồ đạc nội thất

Phân bố không gian hợp lí

Đồ dùng nội thất nhà phố theo phong cách hiện đại chủ yếu dựa vào tính năng của nó. Việc chọn đồ nội thất gia đình chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Đặc biệt, đồ thất hiện đại thường được sắp xếp hợp lý. Bề mặt được đánh bóng, chi tiết đơn giản, gọn gàng.

Nếu bạn yêu thích những mẫu thiết kế nội thất nhà phố, hãy tham khảo các mẫu thiết kế nội thất nhà phố tại ASYVINA nhé!

Tin liên quan:

>>>Sự đơn giản nhưng sang trọng trong thiết kế nội thất phong cách indochina