Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản là sự kết hợp hài hòa của màu sắc và hình dáng nội thất gọn gàng, súc tích với chủ nghĩa khổ hạnh. Phong cách nội thất Nhật Bản chú trọng đến không gian. Dựa trên nguyên tắc sử dụng các mẫu nội thất gọn nhẹ và các mẫu trang trí mang tính tượng trưng.Thêm vào đó, những sắc màu tự nhiên làm giảm thiểu những sự rối rắm vốn rất cần thiết trong việc tạo nên một phong cách Á Đông và những triết lý giản dị nhưng sâu sắc của nó về cuộc sống.

Asyvina là công ty chuyên thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ kiến trúc sư trên 10 năm kinh nghiệm, sáng tạo ra nhiều phong cách khác nhau. Nếu bạn thích phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản hay bất kì một phong cách nào khác. Asyvina sẽ giúp bạn bằng tận tâm của người làm kiến trúc.

Phong cách thiết kế nội thất Nhật bản độc đáo, hiện đại

Thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản

Trong thiết kế nhà Nhật Bản và sắp xếp nội thất của người Nhật thường được biết đến với phong cách tối giản thiết kế tinh tế nhưng vẫn phải đảm bảo được sự tiện lợi, thân thiện và tôn trọng các yếu tố thuộc về thiên nhiên. Ngày nay phong cách tối giản đã trở thành một phong cách sống đặc trưng của người Nhật Bản giúp giải tỏa căng thẳng và nâng cao sức khỏe.

1. Đưa thiên nhiên vào trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản độc đáo

Thiết kế nội thất phong cách này hướng đến sự đơn giản

Văn hóa Nhật Bản được phát triển trong một tình yêu và sự tôn trọng đối với thiên nhiên. Cách tốt nhất để duy trì một kết nối mạnh mẽ với thế giới tự nhiên, là để mang thiên nhiên vào nhà. Như thêm cây cảnh và tre, hay gỗ tự nhiên là một yếu tố phổ biến trong thiết kế của Nhật Bản. Cách tốt nhất để duy trì mối liên hệ chặt chẽ với thế giới tự nhiên là mang thiên nhiên vào trong nhà. Thêm các cây cối truyền thống của Nhật Bản, chẳng hạn như bonsai và tre vào nhà bạn sẽ mang lại cho bạn hiệu ứng văn hóa nhỏ Nhật Bản. Một trong những cách tốt nhất để hài hòa với thiên nhiên là thêm gỗ tự nhiên vào nhà bạn. Văn hoá Nhật Bản được biết đến với việc sử dụng các yếu tố bằng gỗ trong nhà của họ.

2. Nội thất Nhật Bản gọn gàng, trật tự và phong thủy

Phòng ngủ phong cách Nhật Bản

Nội thất nên hiện đại, đường nét gọn gàng và làm bằng gỗ tự nhiên. Nói chung, hãy nhìn vào lối sống sống hiện đại để nhân rộng phong cách đơn giản, sạch sẽ này. Tất cả mọi thứ nên có mục đích và nơi chốn – không có gì là ra khỏi trật tự hoặc thiếu chức năng. Nghệ thuật Phong Thủy cũng áp dụng nhiều trong phong cách Nhật Bản.

3. Màu sắc của thiên nhiên trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản.

Màu sắc giản đơn trong mỗi mẫu thiết kế

Để giữ được vẻ đẹp tự nhiên của thế giới bên ngoài, ngôi nhà Nhật Bản thường có màu đơn giản từ thiên nhiên. Màu sắc chủ đạo bắt nguồn từ màu nâu của các yếu tố bằng gỗ và màu xanh của cây. Sàn nhà là gỗ hoặc đá cẩm thạch màu xám. Hầu như các bức tường ngăn ở Nhật đều là giấy mờ. Sự đơn giản là chìa khóa khi chọn bảng màu của bạn. Nhìn ra ngoài cửa sổ của bạn để xem những yếu tố màu tự nhiên bạn có thể kết hợp trong nhà của bạn ngày hôm nay. Bạn muốn thiết kế nội thất nhà ở với nhiều phong cách? Hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn và báo giá thiết kế nội thất. Với phương châm thiết kế đẹp, tiến độ thi công nhanh, chất lượng tốt. Asyvina luôn sẵn sàng làm bạn đồng hành làm đẹp không gian nhà bạn.