PHONG CÁCH THIẾT KẾ SCANDINAVIAN NĂM 2018, XU HƯỚNG TRANG TRÍ NỘI THẤT NÀO LÊN NGÔI? PHONG CÁCH THIẾT KẾ RETRO

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất tối giản

Phong cách thiết kế nội thất tối giản MINIMALIST dần chiếm được sự yêu thích của đông đảo mọi người bởi sự đơn giản và thiết thực, tuy nhiên nó vẫn không làm mất đi phong cách riêng biệt và độc đáo cần có. Đối với người châu Âu sau một thời gian dài say mê với các chi tiết cầu kì, hoa văn phức tạp thì lại quay sang đi tìm cái đẹp tinh tế trong sự đơn giản. Một không gian thoáng đãng tràn ngập ánh sáng trở thành điều mà mọi người ao ước.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản với không gian rộng rãi

Phong cách thiết kế nội thất tối giản Minimalist Style còn biểu hiện được phong cách sống của chủ nhân. Với phương châm là loại bỏ những gì không cần thiết, phù hợp cho ai thích sự ngăn nắp, tự do phóng khoáng. 

Phong cách bố trí nội thất “minimalist” (tối giản) được ưa chuộng

bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian mà nó mang lại. Phong cách này sử dụng những đường nét đơn giản, thật ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất, mọi chi tiết đều có lý trong vị trí của mình. Trường phái này hiện tại đang cực thịnh ở Châu Âu – cái nôi của trang trí nội thất. Ở Châu Á, Nhật Bản được xem là bậc thầy của phong cách hiện đại và tinh tế này. Ta có thể tìm thấy âm hưởng của nó trong hầu hết các công trình kiến trúc Nhật đương đại lẫn truyền thống. Phong cách minimalist trong thiết kế ngày càng trở nên phổ biến hơn. Không giống như những xu hướng khác bởi họa tiết lạnh trở nên thích hợp và trực tiếp được yêu thích hơn trong phong cách sống hiện nay. 

Màu trắng be hay những gam màu lạnh được ưa chuộng

 Màu trắng tạo nền rất tốt cho các bức tường, sàn nhà và đồ nội thất. Bạn có thể dễ dàng kết hợp với bất cứ màu sắc nào khác. Để tạo điểm nhấn, bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc tươi sáng, sử dụng những màu không quá lòe loẹt.

Phong cách tối giản luôn mang lại không gian rộng rãi cho căn hộ

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất Minimalist

Phong cách đơn giản này chủ trọng việc trang trí ít nội thất
Trong phong cách thiết kế này, đặc điểm nổi bật là hạn chế sử dụng màu sắc. Thông thường không quá ba màu trong một không gian. Chủ yếu sử dụng tường trắng như phong nền trơn tạo nổi bật cho các đồ đạc xung quanh.
Dùng ánh sáng làm nội thất xem như một thành phần trang trí quan trọng. Đồng thời để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Sử dụng ánh sáng tự nhiên được chú trọng nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong ngôi nhà được trang trí nội thất với phong cách đơn giản

Sử dụng trang trí nội thất tối giản những vẫn tiện nghi. Bàn ghé theo phong cách Minimalist đều có hình dạng đơn giản, hài hòa và hiện đại. Liên hệ ngay với Asyvina để được tư vấn hoàn toàn miễn phí với những phong cách nội thất độc đáo chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.