Phong cách thiết kế Retro – xu thế làm điên đảo giới thiết kế nội thất

Có thể nói, nếu Vintage là hình ảnh nguyên vẹn của quá khứ, phong cách thiết kế Retro lại lấy quá khứ làm cảm hứng cho sự sáng tạo vô tận của mình. Như một thiếu nữ quý tộc vùng ngoại ô đỏng đảnh đang lựa chọn trang phục cho buổi vũ hội, đang lưỡng lự trước tủ quần áo chật ních những bộ xiêm y rực rỡ – ngôi nhà theo phong cách retro cũng rực rỡ và giàu có như thế. Và nên nhớ, với phẩm chất và yêu cầu cao về thẩm mỹ vốn có của giới quý tộc. Phong cách retro bao hàm cả nét sang trọng, cổ điển thanh nhã. Nhưng luôn ẩn chứa trong đó nét ngẫu hứng, phóng khoáng đặc trưng của vùng ngoại ô. Cũng bởi vậy, phong cách retro trở thành “nàng thơ” đầy mê hoặc đối với tất cả các nhà thiết kế và khơi gợi sự đắm say của chủ nhân ngôi nhà. Những người luôn mang trong mình đôi chút hoài cổ nhưng vẫn vương vấn vẻ đẹp hiện đại. Phong cách retro mang những giá trị hoài niệm, cổ điển xinh đẹp và dịu dàng, mang lại cảm nhận về sự mộc mạc, gần gũi và ấm áp mà hiếm phong cách nào có được.

Màu sắc tạo nên đặc trưng cho phong cách này

Sự phối màu ngẫu hứng trong phong cách thiết kế Retro

Sự ngẫu hứng trong màu sắc lựa chọn và kết hợp các màu sắc luôn là thách thức lớn khi lựa chọn phong cách retro. Bởi để tạo ra được một không gian vừa sang trọng, tao nhã. Đồng thời vẫn mang đầy cảm giác phóng khoáng, hứng khởi không phải là việc ai cũng có thể làm được. Màu sắc của từng giai đoạn ứng với các phong cách cũng rất khác nhau.

Sự kết hợp giữa vintage và retro tạo nên phong cách độc đáo

Màu sắc được sử dụng nhiều trong phong cách nhưng gam màu nhẹ nhàng sâu lắng

Riêng phong cách retro của những năm 50 đã chia thành hai phong cách phối màu.

Cách thứ nhất là sự kết hợp những màu sáng với những gam màu đậm nổi bật.

Trong khi đó cách phối màu thứ hai thì thiên về việc kết hợp những tông màu nhạt. Ví dụ như be, màu mushroom, màu xanh lục bảo, xanh olive, màu mận, màu navy và đen.

Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại

Phối hợp phong cách hippie với gam màu trung tính

Vào những năm 70 các màu sắc được sử dụng đều ảnh hưởng từ phong cách hippie với các gam màu trung tính hơn. Các tông màu đất như màu be, màu xanh lá cây, màu cát, màu nâu, màu mù tạt, cam cháy, xanh hải quân, mận, cà tím, rượu vang và cả màu tím đậm.
Không thể rời mắt khỏi những phong cách nội thất trên khắp thế giới. Nắm được những yếu tố cơ bản của  phong cách này. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo hoặc nhấn nhá cho không gian cafe của mình thêm độc đáo và hiệu quả.

Tư vấn thiết kế nội thất với phong cách Retro

Nhằm đáp ứng được điều này Công ty thiết kế nội thất Asyvina đã hoạt động không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp hoàn hảo nhất về không gian cửa hàng, showroom nhằm giúp công việc kinh doanh của bạn phát triển hơn. Asyvina tự hào là đơn vị hàng đầu trong thiết kế thi công với mức giá rẻ. Chúng tôi hi vọng sẽ là nhịp cầu ngắn nhất để giúp bạn bước đến con đường thành công. Mọi thắc mắc, xin liên hệ Asyvina.net. Chúng tôi cam kết sẽ làm bạn hài lòng!