Phong thủy được coi như là một phần không thể thiếu khi mua nhà và thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Thế nhưng những yếu tố cần lưu ý về phong thủy chung cư cho Ất Mão? Hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn và thiết kế nội thất chung cư phù hợp nhất.

Tổng quan về tuổi Ất Mão (1975)

Phong thủy nhà cho người sinh 1975

– Năm sinh dương lịch: 1975 – Năm sinh âm lịch: Ất Mão – Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh – Ngũ hành: Nước giữa khe lớn (Đại khê Thuỷ)

Phong thủy chung cư cho Ất Mão với hướng nhà

Cần tránh những hướng nhà xấu

Hướng tốt của phong thủy chung cư tuổi 1975 cần tránh

– Tây Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn – hướng này tốt nhất nhưng nếu khu đất của quý vị khó dịch chuyển thì cũng có thể áp dụng theo các hướng sau đều hợp phong thủy. – Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định – Tây – Phục vị : Được sự giúp đỡ – Tây Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

Hướng xấu của phong thủy chung cư tuổi 1975 cần tránh

– Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí – Đông – Tuyệt mệnh : Chết chóc – Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ – Đông Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

Phong thủy chung cư cho Ất Mão với hướng của từng phòng

Lưu ý phong thủy cho từng phòng

– Phong thủy chung cư cho Ất Mão với hướng cửa chính

Thiết kế nhà đẹp ứng với gia chủ sinh năm 1975 thì hướng tốt để bố trí cho cửa chính là: Tây Bắc (cung Sinh Khí) hoặc tùy theo khu đất mà chọn hướng Đông Bắc (cung Phước Đức), Tây Nam (cung Thiên Y), Tây (cung Phục Vị) đều được.

– Hướng bàn thờ cho phong thủy chung cư cho Ất Mão

Hướng tốt để đặt bàn thờ là Tây Bắc (cung Sinh Khí) hay Đông Bắc (cung Phước Đức); Tây Nam (cung Thiên Y); Tây (cung Phục Vị).

– Phong thủy chung cư cho Ất Mão với hướng bếp

Hướng bếp phải phù hợp

Đặt tại cung xấu nhìn về hướng bếp . Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Hoạ Hại) hay hướng Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ) để tránh hướng xấu cho ngôi nhà.

– Vị trí đặt khu vệ sinh:

Khi thiết kế thi công xây dựng nhà ở nên đặt khu vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Hoạ Hại) hoặc Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ).

Hướng nhà phù hợp phong thủy chung cư cho Ất Mão

Nên chọn hướng nhà phù hợp

– Nếu gia chủ chọn hướng Càn (Tây Bắc):

Theo lý thuyết phong thủy việc chọn hướng này là thượng cát (tốt), nhưng Sinh Khí thuộc sao Tam Lang, Dương Mộc mà cung Càn thuộc Dương Kim (Kim khắc Mộc) sẽ có hại cho gia chủ.

– Nếu gia chủ chọn hướng Khảm (chính Bắc):

Đây hướng thuộc cung Họa Hại khiến gia chủ có thể gặp nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, tổn thương nhân khẩu.

– Nếu gia chủ chọn hướng Cấn (Đông Bắc):

Hướng này thuộc cung Diên Niên là Sơn Hàm trong Kinh Chu Dịch. Nếu chủ nhà xây hướng này sẽ hưởng giàu sang phú quý bất thường, đắc thọ, gặp nhiều vận may.

– Nếu gia chủ chọn hướng Chấn (chính Đông):

Theo Bát quái đồ đây là hướng cực xấu, nằm trong cung Tuyệt Mạng thuộc quẻ Trạch Tùy trong Kinh Chu Dịch. Hướng này gây cho gia chủ những điều xấu như bệnh tật liên miên, không có thừa tự, thậm chí là chết yểu. Đại hung.

– Nếu gia chủ chọn hướng Tốn (Đông Nam):

Đây cũng là một trong những quẻ Đại Hung, cung thuộc Lục Sát là quẻ Trạch Phong Địa trong Kinh Chu Dịch. Hướng nhà nằm vào quẻ này khiến gia chủ gặp chuyện tiêu tán gia tài, tiền bạc, thiệt khẩu, mang tai tiếng.

– Nếu gia chủ chọn hướng Ly (Chính Nam):

Theo Bát quái đồ đây là hướng thuộc cung Ngũ Quỷ trong quẻ Trạch Hỏa Cách, chủ nhà tất bị tai nạn về lửa như cháy nhà, khẩu thiệt, mang tiếng thị phi. Là một quẻ Đại Hung cần tránh.

– Cuối cùng là hướng Khôn (Tây Nam):

Hướng quẻ nằm trong cung Thiên Y thuộc quẻ Trạch Địa Tụng trong Kinh Chu Dịch. Quẻ này mang lại cho gia chủ sự bình an, giàu có, không bệnh tật. Là quẻ Thượng Cát mà gia chủ nên chọn.

Nguồn Tổng hợp

Bài viết tham khảo: >>>Phong thủy chung cư cho tuổi Quý Sửu (1973) cần lưu ý những gì? >>>Những điều cần lưu ý cho phong thủy chung cư tuổi Giáp Dần(1974)