Khi mua nhà, mua căn hộ chung cư thì người Quý Sửu cần lưu ý những gì? Chọn hướng nào cho phù hợp với từng không gian căn phòng? Asyvina sẽ gợi ý cho bạn những lưu ý khi lựa chọn phong thủy chung cư cho tuổi Quý Sửu phù hợp.

Tổng Quan về tuổi Quý Sửu (1973)

Tổng quan tuổi Quý Sửu

Tuổi Này có số đỗ đạt cao, công danh khá. Người này rất mực thông minh, có tài hùng biện, khéo léo, tài văn cũng giỏi mà võ cũng được vẻ vang. Quý Sửu làm việc tận tụy, cẩn thận có trách nhiệm và ý thức kỷ luật cao được cấp trên tín nhiệm, yêu quý. Quý Sửu được Mậu Ni ban thọ. Họ thọ từ 80 tuổi trở lên. Quý Sửu câu nệ, nề nếp, nghiêm khắc và gia trưởng vì tính bảo thủ. Tuổi này, của cải thăng trầm bất định lúc đầy lúc vơi. Quý Sửu về già được con cái phụng dưỡng, phú quý hưởng lộc.

Lưu ý về phong thủy chung cư cho tuổi Quý Sửu

Màu sắc hợp mệnh

Màu sắc phong thủy chung cư cho tuổi Quý Sửu

Người tuổi Quý Sửu sinh vào năm 1973 thuộc mệnh Mộc chính vì vậy nên là màu sắc của ngôi nhà nên dùng các màu của hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc nên đó là màu tương sinh. Màu hành Thủy bao gồm: Màu xanh nước biển, màu đen. Ngoài ra thì mệnh Mộc còn có màu bản mệnh của nó rất tốt đó là: Xanh lục. Mệnh Mộc khắc với màu sắc của mệnh Kim vì kim loại chặt đứt cây đứt cối. Cần tránh màu: Vàng, trắng, ghi. Ngoài ra người mệnh Mộc cũng không nên chọn các màu của hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa sẽ làm Mộc bị suy yếu. Cần tránh các màu: Đỏ, tím.

Phong thủy chung cư cho tuổi Quý Sửu hợp hướng

Phong thủy chung cư hợp hướng nhà

Phong thủy chung cư cho tuổi Quý Sửu hợp hướng nhà

Hướng tốt:

  • Bắc (Diên Niên) : Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Đông Nam (Thiên Y) : Cải thiện sức khỏe, trường thọ
  • Đông (Sinh Khí) : Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Nam (Phục Vị) : Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu:

  • Tây Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
  • Đông Bắc (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
  • Tây (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Quý Sửu hợp hướng cửa chính

  • Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây, Tây Bắc.
  • Hướng xấu: Đông Bắc, Tây Nam.

Chung cư cho tuổi Quý Sửu cho từng phòng

Từng phòng phải hợp phong thủy

Phong thủy chung cư cho tuổi Quý Sửu với phòng khách

Phòng khách nên đặt gần cửa chính để đón trực tiếp sinh khí dồi dào từ cửa chính. Hình dáng phòng khách phải vuông vắn và sáng sủa không được có góc nhọn hay thiếu ánh sáng vì ánh sáng tượng trưng cho dương khí. Thiếu ánh sáng âm khí sẽ lấn chiếm căn phòng. Cần các nguồn ánh sáng tự nhiên nếu không thì ánh sáng nhân tạo từ các bóng đèn phải đáp ứng đủ. Với các phòng khách có diện tích eo hẹp nên đặt gương lớn trong phòng để tạo cảm giác không gian rộng rãi thoát khỏi tâm lý ngột ngạt. Bàn ghế phòng khách không nên quay trực tiếp ra phía cửa chính nên để quay vuông góc với hướng phòng. Trần nhà phải cao và không dùng cây giả hay hoa giả trang trí. Nên dùng cây cối, hoa thật để tạo dương khí.

Phong thủy chung cư cho tuổi Quý Sửu với phòng ngủ

Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh nên vị trí nên tạo ở trong cùng ngôi nhà và tránh ở gần nhà vệ sinh hay phòng bếp vì nơi đó chứa nhiều uế khí phát ra. Nếu diện tích nhỏ hẹp bắt buộc phải gần nhau thì nên có các quạt hút mùi. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì vậy không nên có quá nhiều cửa sổ nếu trong phòng ngủ có kê bàn học cần ánh sáng thì phải có rèm, chớp để điều chỉnh cường độ ánh sáng sao cho phù hợp trong từng hoàn cảnh. Giường ngủ không nên đặt trên ban thờ hay bếp nấu tầng dưới dóng thẳng lên bởi vì ban thờ là nơi thiêng liêng còn bếp là đại diện cho Hỏa. Không nên để gương chiếu vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới tâm lý người trong phòng về lâu về dài. Trần phòng ngủ cũng nên cao thoáng và không khí thoáng đãng. Phía trên giường ngủ tránh có xà ngang.

Phong thủy chung cư cho tuổi Quý Sửu với phòng bếp

Phòng bếp phải hợp hướng

Vị trí phòng bếp nên để sâu phía trong ngôi nhà tránh gió thổi vào khu vực bếp nấu làm hao tốn năng lượng và nhiệt năng. Ánh sáng tốt đảm bảo người nấu ăn có thể làm việc thoải mái trong khu vực nấu nướng. Sắp xếp các đồ dùng hợp lý cho người làm nội trợ. Tránh đặt bếp sát nhà vệ sinh vì riêng bếp đã là nơi sinh ra uế khí mà lại gần nhà vệ sinh nữa thì sẽ rât khó chịu. Nên có hệ thống quạt hút mùi với công suất phù hợp với diện tích phòng. Phòng bếp không nên để gần bàn thờ hay phòng ngủ. Không nên đặt bếp sát chậu rửa, vòi nước hay tủ lạnh, máy giặt vì Thủy Hỏa khắc nhau. Bài viết tham khảo:  >>>Những điều cần lưu ý cho phong thủy chung cư tuổi giáp dần(1974)