Cách thiết kế nội thất giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian

nhà

Asyvina.com là đơn vị chuyên thiết kế nội thất hàng đầu Việt nam. Với phương châm tôn trọng khách hàng, thiết kế đẹp, chất lượng tốt. Đặc biệt luôn đảm bảo về tiến độ thi công cho khách hàng. Chính vì thế Asyvina luôn được khách hàng tin tưởng và ủng hộ trong suốt 10 năm qua. Hôm nay Asyvina sẽ chỉ cách thiết kế nội thất tận dụng được ánh sáng tự nhiên cho bạn.

Có rất nhiều cách để kiểm soát ánh sáng trong một thiết kế nội thất trong ngôi nhà. Trong chuyên mục Tư vấn khách hàng hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách bố trí thêm các loại đèn ở những góc tối, cách này thường làm cho không gian nhà bạn thêm chật hẹp hơn.

Ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng của bạn thêm rộng

Ngược lại, ánh sáng tự nhiên có thể tràn ngập khắp không gian của bạn khi không có đèn. Nó làm cho những không gian nhà ở của bạn nhỏ trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Không chỉ vậy ánh sáng tự nhiên còn mang lợi những lợi ích nhất định về thẩm mỹ, tận dụng tốt nguồn năng lượng tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí.

Hiểu về ánh sáng trong thiết kế nhà.

Ánh sáng vào mỗi buổi trong ngày sẽ tạo ra những màu sắc khác nhau

Để ngôi nhà có không gian sống đẹp, bạn cần quan tâm đến thiết kế cửa sổ để lấy nguồn ánh sáng tự nhiên. Khu vực nào trong nhà bạn nhận được ánh sáng nhiều nhất. Ánh sáng đó có sự khác nhau như thế nào vào buổi sáng và buổi tối. Mỗi căn nhà đều có một đặc điểm riêng khi nhận ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài theo theo buổi, theo mùa.

Ánh sáng vào buổi sáng có xu hướng rõ ràng hơn, sắc nét hơn và nhiều hơn. Trong khi đó ánh sáng buổi chiều, sẩm tối có xu hướng đổi màu sắc như đỏ, tím hoặc xanh. Bạn nên ghi nhớ những điều đơn giản này để có thể tùy biến ngôi nhà của mình sao có một thiết kế ánh sáng thông minh và thoải mái nhất.

Trừ khi ngôi nhà của bạn có thiết kế cửa sổ rộng kiểu pháp, thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên của gia đình bạn sẽ rất dễ dàng. Nếu bạn không muốn có một không gian quá sáng chói. Bạn có thể bố trí thêm những chiếc rèm cửa mỏng, khung cửa sổ nhẹ hơn hoặc những tấm che.

Thiết kế màu sắc phù hợp

Nên lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp khi có nguồn sáng tự nhiên chiếu vào

Không có sự lựa chọn cố định nào cho màu sắc thiết kế. Như chúng tôi đã nói ánh sáng có xu hướng thay đổi suốt cả ngày. Những khu vực khác nhau trong nhà sẽ nhận được những nguồn chiếu sáng khác nhau.

Một ngôi nhà dọc theo bờ biển sẽ có nhiều ánh sáng hơn vào buổi sáng, ánh sáng không thay đổ. Do vậy bạn có thể áp dụng nhiều kiểu phối màu độc đáo. Những ngôi nhà nằm ở các vị trí khác nên kết hợp màu sắc một cách khéo léo để tạo được sự hài hòa và ấm áp cho ngôi nhà.

Ngoài ra, theo các chuyên gia của asyvina.net, bạn cũng cần cân nhắc đến việc lựa chọn đồ nội thất trong nhà để khi ánh sáng tự nhiên chiếu vào nó có sự hài hòa về màu sắc, không quá bức bối tạo cảm giác khó chịu.