Phong thủy là yếu tố cần được quan tâm đặc biệt trong thiết kế nội thất. Mặc dù thuộc về khía cạnh tâm linh huyền bí nhưng không thể phủ nhận phong thủy có ảnh hưởng nhất định đến việc kinh doanh, làm ăn. Vậy bạn cần lưu ý gì để thiết kế nhà hàng hợp phong thủy? Câu trả lời sẽ được Asyvina thông tin tới bạn trong bài viết dưới đây!

 

1. Phong thủy khu vực bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng nên được bố trí ở khu vực rộng thoáng nhưng vẫn phải đảm bảo kín đáo. Hỏa kỵ Thủy, nên tránh bố trí bếp nấu và khu vực chế biến có bồn rửa hay tủ lạnh gần nhau. 

 

Bạn cũng cần lưu ý không đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Trong phong thủy thiết kế nội thất, việc này có thể gây ra tổn hao về tài chính. Thêm nữa, các uế khí từ khu vực vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho việc làm ăn, kinh doanh. 

2. Vị trí đặt quầy thu ngân

Quầy thu ngân là vị trí nơi tiền vào cửa hàng nên cần đặc biệt chú ý. Theo kiến thức phong thủy trong nội thất, quầy thu ngân đặt tại vị trí Bạch Hổ giúp tránh những rủi ro về tài chính. Bạn có thể xác định vị trí Bạch Hổ bằng cách: đứng ở trong nhà hàng nhìn ra cửa lớn quầy thu ngân nằm bên phải. Vị trí này cũng thuận tiện cho khách hàng di chuyển thanh toán. 

 

3. Màu sắc nội thất

Không chỉ là yếu tố thẩm mỹ, màu sắc nội thất còn ảnh hưởng đến phong thủy. Màu sắc hợp với mệnh của chủ nhà hàng giúp việc kinh doanh đi lên.

  • Chủ nhà hàng mệnh Kim hợp màu vàng hoặc các màu có ánh vàng, màu trắng.
  • Mệnh Mộc hợp màu xanh hoặc xanh đen.
  • Mệnh Thủy nên lựa chọn đồ nội thất có màu đen hoặc trắng.
  • Mệnh Hỏa nên cân nhắc các màu như xanh, đỏ hoặc hồng.
  • Còn màu đỏ, hồng hay vàng đất hợp với người mệnh Thổ. 

Ngoài ra, màu sắc nội thất nên được xem xét dưới góc nhìn người mua hàng bởi nó tác động nhất định đến tâm lý thực khách. Những màu sắc như vàng cam, nâu vàng hay vàng đất giúp không gian ấm cúng hơn. Bát đũa, ly tách,… nên có màu sáng, giúp kích thích cảm giác ngon miệng cho khách hàng. Tuy nhiên, không nên sử dụng đồ đựng màu đỏ khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn.

4. Yếu tố ánh sáng thiết kế nhà hàng hợp phong thủy

Để thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, ánh sáng là điều bạn cần lưu tâm. Ánh sáng tạo nên sức sống cho mỗi không gian. Khi thiết kế nội thất nhà hàng đòi hỏi đội ngũ kiến trúc sư phải cân nhắc, điều hòa nguồn sáng cho không gian, cân bằng các khoảng tối, sáng.

 

5. Bố trí các vật phẩm đúng phong thủy

Bước vào các nhà hàng bạn có thể dễ dàng bắt gặp các vật phẩm phong thủy như mèo tài lộc, cóc ba chân ngậm tiền vàng, cây kim tiền, cải thảo phong thủy… Nhưng vị trí đặt của chúng như thế nào để hút may mắn, tài lộc không phải ai cũng biết và lưu tâm.  

 

Ví dụ như cây kim tiền đặt ở phía Đông hoặc phía Nam là đẹp nhất. Bởi đây là góc thích hợp để kích hoạt may mắn về tiền bạc. Còn với mèo tài lộc vẫy gọi khách hàng và tài lộc, bạn không nên đặt những vật cản trước mặt. Mèo thần tài nên được bày trí hướng về phía cửa khách hàng ra vào. Vị trí này có thể ở bàn lễ tân hoặc quầy thu ngân. 

 

Trên đây nhưng lưu ý để thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy. Hy vọng thông này sẽ hữu ích với bạn, để có khởi đầu kinh doanh thuận lợi, thành công. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà hàng chất lượng, am hiểu các yếu tố về phong thủy, Asyvina hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng.