Mẫu thiết kế nội thất quán cafe với Asyvina

Tôi đến gặp anh vào một buổi sáng mùa đông Hà Nội hanh hao gió tại một phòng làm việc nhỏ của Công ty cổ phần Asyking. Ngồi nhâm nhi ly trà nóng, anh chia sẻ cho tôi những thông tin giúp tôi hiểu thêm về nghề, về những kinh nghiệm làm việc và khó khăn gặp phải từ khi còn chập chững bước vào ngành thiết kế nội thất.

 

Kiến trúc sư Tạ Tốn

1. Thiết kế nội thất quán cafe với KTS Tạ Tốn

Sinh ra tại miền quê Hà Nam – mảnh đất có nền văn hiến lâu đời. Chàng trai Tạ Tốn lại nuôi dưỡng đam mê với nghề thiết kế từ khi còn rất nhỏ. Ngay từ khi lên cấp 3, anh đã xác định sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Với khả năng vẽ và tư duy tốt, anh đã thi đỗ Đại học Mỹ thuật công nghiệp. Tại đây anh theo học luôn văn bằng 2 ngành kiến trúc nội thất. Sự cố gắng cùng với nền tảng tốt đã giúp anh thành công ngay công trình đầu tiên.

Anh cho biết: “Lúc mới làm, mình chuyên về thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách Châu Âu. Nhưng với niềm đam mê nên đã chuyển qua thiết kế nội thất quán cafe.

Thiết kế nội thất ngoài công việc phân khu vực và công năng sử dụng đồ vật trong nhà còn là phần hồn trong kiến trúc, tôn bật dáng vẻ của kiến trúc thiết kế nội thất quán cafe cũng vậy, điều quan trọng nhất là phải mang lại được hiệu quả kinh tế, vậy nên bản thân anh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm,vượt qua những khó khăn anh đã trở thành một KTS tài ba.

2. Nội thất quán cafe với KTS Tạ Tốn

 Yếu tố quan trọng nhất trong nội thất quán Cafe là không gian. Hiệu quả sử dụng không gian đó phải được vận dụng tối ưu”. Ngoài ra màu sắc, ánh sáng, cách bày trí cũng phải phù hợp với lứa tuổi, đối tượng. Qua đó hài hòa giữ kiến trúc sư với khách hàng.

Những công trình thiết kế nội thất quán cafe của anh luôn được hoàn thành sớm và khách hàng rất hài lòng, có thể kể đến như : Cafe Erota (153 Khâm Thiên), Cafe Hoàng Ngân…

 

Thiết kế nội thất quán cafe là lĩnh vực còn mới và có nhiều triển vọng phát triển. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng ngày một cao, do đó để thiết kế Cafe ấn tượng với chi phí thiết kế nội thất thấp nhất là một điều không dễ. Bản thân họa sỹ Tạ Tốn luôn nỗ lực,hoàn thiện bản thân để mang đến những không gian cafe đẹp. “Hãy quyết tâm theo đuổi, nếu bạn thực sự có đam mê” anh cười hiền chia sẻ.