Hãy thử tưởng tượng một chiếc tủ quần áo nhỏ, một ngăn tủ hộp bé sẽ không thể chứa đựng được những chiếc quần áo lớn hơn, cũng không thể đáp ứng được nhu cầu lưu trữ nhiều hơn của các bé. Đây cũng chính là lúc cha mẹ cần thay đổi thiết kế nội thất nhà ở, đặc biệt là thiết kế phòng trẻ em, điều này giúp các bé có không gian thoải mái và tiện nghi cho sự phát triển sau này.

Tính linh hoạt

Thiết kế phòng ngủ cho cho bé thiếu niên

Tính linh hoạt là một trong những điều cha mẹ không được đánh giá thấp trong Thiết kế nội thất phòng trẻ em. Tại sao bạn không chọn cách trang trí phòng bé yêu với những chiếc giường tầng hoặc gác xép để sau này có thể tận dụng tối đa diện tích mặt sàn để bày những đồ nội thất khác. Đó có thể là món đồ nội thất cho cậu học sinh cấp 3 hay cô sinh viên đại học, dù là món đồ nào thì cũng cần phải có không gian.

Màu sắc

Màu sắc ảnh hưởng không nhỏ đến tư duy của các bé

Màu sắc trong thiết kế phòng trẻ em có tác động nhiều đến hành vi và sự phát triển của bé. Do vậy, tùy vào độ tuổi bạn có thể thay đổi màu sơn tường cho các bé để giúp các bé có sự phát triển khoa học nhất. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách vẽ tranh tường để trang trí cho phòng bé, với điểm nhấn là những bức tranh tường với màu sắc tươi mới, sẽ là làn gió mới mang lại cảm giác thích thú cho các bé. Tuy nhiên, trước khi thay đổi màu sắc cho thiết kế nội thất phòng bé, bạn phải chắc chắn rằng các bé thích màu này, các bé đang ở độ tuổi nào. Ví dụ độ tuổi mới đi học bạn có thể chọn màu xanh lá cây, lớn hơn chút thì màu nâu, màu vàng….

Trang trí phòng bé với thảm

Thảm cũng là cách trang trí phòng bé ấn tượng

Việc thêm một tấm thảm màu sắc, hoặc hoa văn vào phòng bé cũng là cách tuyệt vời giúp thay đổi không gian phòng bé và giúp tiết kiệm chi phí thiết kế. Cách làm này giúp tạo ra điểm nhấn cho căn phòng vốn đã quen thân với các bé.

Tranh treo tường

Bạn cũng có thể sử dụng tranh treo tường để biến đổi thiết kế phòng trẻ em, đó có thể là bức tranh các bé tự vẽ, bức tranh về thiên nhiên, hay những bức ảnh gia đình bạn bè. Cách làm này sẽ làm cho không gian phòng bé trở nên ấm cúng và đặc biệt hơn. Chắc chắn đây sẽ là nơi bé muốn trở về nhất sau những giờ vui chơi và học tập bên ngoài.

Tranh tường cũng là cách đơn giản giúp không gian phòng bé ấm cúng hơn

Nếu có bất kì thắc mắc nào về thiết kế nội thất từ thiết kế phòng bé, phòng khách, quán café hay nhà hàng khách sạn, bạn hãy gọi điện đến Công ty thiết kế nội thất Asyvina- một trong những đơn vị đang ngày càng khẳng định thế mạnh của mình trong lĩnh vực thiết kế. Chúng tôi sẵn sang lắng nghe ý tưởng của quý khách và phát triển ý tưởng đó thành một không gian hoàn mỹ.