Sự sống và phát triển của con người luôn chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi các yếu tố của tự nhiên như từ trường, kinh độ, vĩ độ, phương vị, khí hậu…. Do đó, dưới sự hướng dẫn của phong thuỷ học hiện đại, con người có thể thông qua đó để lựa chọn không gian sống và thời gian thích hợp tốt đẹp nhất, thiên hoà địa lợi, khiến con người và tự nhiên luôn trong trạng thái hài hoà.

Tư vấn nội thất chung cư theo phong thủy với chi phí tiết kiệm

Từ đó tiến bộ hơn trong công việc, tận hưởng được cuộc sống khoẻ mạnh, an lành. Chuyên mục Tư vấn khách hàng xin giới thiệu cách thiết kế nội thất hợp phong thủy với chi phí tiết kiệm và không gian đẹp nhất trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nhà hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc và may mắn cho ngôi nhà

Trang trí nội thất nhà theo quy chuẩn

Trong khi, không gian căn hộ hiện đại thường được thiết kế theo không gian và địa hình mà chưa chú ý đúng mực đến yếu tố phong thủy-tử vi  để có được một không gian sống tốt hơn. Nhà cửa thường tránh bị biến đổi lung tung. Nhưng nếu đang sở hữu một căn hộ không theo như ý muốn, bạn vẫn có thể lợi dụng việc trang trí nội thất để bổ sung những khiếm khuyết đáng tiếc mà thiết kế nội thất nhà ở  để lại.

Đặc biệt đối với các chung cư, gia chủ không thể tự chủ động nhiều trong việc chọn hướng nhà nên vấn đề phong thủy cho căn hộ chung cư cần được quan tâm đúng mực. Trong khi, căn hộ chung cư  dần là lựa chọn của nhiều hộ gia đình vì tính kinh tế và sự tiện lợi. Tuy nhiên, đối với không gian dạng này, gia chủ sẽ không thể thiết kế theo đúng ý nên phong thủy chung cư cần được khắc phục ngay từ đầu bằng việc thiết kế nội thất bên trong sao cho đúng, để có thể có được căn hộ theo đúng mệnh của gia chủ.

Sau đây là một vài gợi ý từ chuyên gia về phong thủy và những lời khuyên của các kiến trúc sư công ty chúng tôi:

Chọn màu sắc trong thiết kế phù hợp với mệnh của gia chủ

Màu sắc

– Chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ làm màu chủ đạo của căn hộ. Ví dụ như mạng thủy có thể chọn các màu xanh; mạng kim chọn màu vàng; mạng hỏa chọn màu đỏ, cam; mạng mộc chọn các màu tối như nâu, vàng đất, xanh lá đậm; mạng thổ chọn các màu tương tự như mộc nhưng đậm hơn.

Thường các căn hộ chung cư hay quay về hướng Tây, nắng gắt chiếu thẳng vào nhà nên mùa hè rất nắng nóng nên chọn những màu sang hay màu lạnh ở phòng khách và hòn non bộ, cây cảnh nhỏ, một thác nước sẽ giúp hạn chế nắng nóng.

Hướng cửa

– Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy nên các cửa chính ra vào của các căn hộ đối diện nhau. Thậm chí, một số căn hộ còn ở vào vị trí bất an như hẻm hành lang hay chân cầu thang khiến cho khí vận chuyển không được lưu thông tốt và còn bị xung với căn hộ đối diện.

Khắc phục: Treo phong linh bằng đồng trước cửa để khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn.

Bất lợi về không gian

– Thiết kế căn hộ chung cư theo lối khi đứng ngoài cửa ra vào chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp không tốt theo quy luật phong thủy.  Đồng thời vị trí nhà bếp gần như cố định vì  phụ thuộc vào hệ thống nước của cả nhà chung cư.

Khắc phục: Đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp. Vừa tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, vừa dùng để trang trí và để vật dụng trong nhà.

– Một điểm nữa là mỗi phòng trong một căn hộ chung cư thường sẽ có nhà tắm khép kín riêng từng phòng. Việc giường ngủ gần nhà tắm và cửa đối diện với giướng sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Đặc biệt là người mang mệnh Hỏa sẽ xung với thủy.

Khắc phục: Treo 6 đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm.

– Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, các góc phòng bị thiếu hụt sẽ khiến gia chủ rất khó để bố trí đồ đạc. Nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại, tạo khoảng trống ảo sẽ có hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, có thể kết hợp dùng tủ kệ hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

Dưới đây là một số mẫu nội thất chung cư theo phong thủy

Nội thất chung cư theo phong thủy

Thiết kế phòng bếp hài hòa về màu sắc tạo nên sự khác biệt

asyvina.net chuyên tư vấn và thiết kế nội thất theo phong thủy phù hợp với tất cả các yêu cầu của quý khách hàng, mọi chi tiết hãy liên lạc với chúng tôi để được những ý tường thiết kế giá rẻ và hợp với không gian nhà bạn nhất.