Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách khách sạn cùng KTS Lưu Tuấn Vũ –

Asyvina

Để giải quyết những thắc mắc của nhiều quý khách hàng về thiết kế nội thất phòng khách khách sạn, phóng viên asyvina.net đã có cuộc trao đổi ngắn với KTS Lưu Tuấn Vũ- công ty thiết kế nội thất khách sạn Asyvina.

Asyvina.com là đơn vị chuyên thiết kế nội thất hàng đầu Việt nam. Với phương châm tôn trọng khách hàng, thiết kế đẹp, chất lượng tốt. Đặc biệt luôn đảm bảo về tiến độ thi công cho khách hàng. Chính vì thế Asyvina luôn được khách hàng tin tưởng và ủng hộ trong suốt 10 năm qua. 

Kiến Trúc sư Lưu Tuấn Vũ

PV: Thưa KTS Lưu Tuấn Vũ, phòng khách khách sạn có vai trò như thế nào trong tổng thể thiết kế nội thất khách sạn?

KTS Lưu Tuấn Vũ: Cũng giống như thiết kế nội thất nhà ở, phòng khách khách sạn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Phòng khách là không gian tương đối rộng mà khách hàng thường xuyên lui tới, bởi vậy cần một thiết kế thẩm mỹ để gây ấn tượng với tất cả mọi người.

PV: Hiện nay, thiết kế phòng khách khách sạn thường đặt ra yêu cầu gì cho các kiến trúc sư?

KTS Lưu Tuấn Vũ: Đối với lĩnh vực thiết kế khách sạn nói chung và thiết kế khách sạn nói riêng, yêu cầu đặt ra cho các kiến trúc sư là:

-Đảm bảo tính công năng sử dụng

Bất kỳ không gian nội thất nào cũng phải đáp ứng được công năng sử dụng, thiết kế nội thất phòng khách khách sạn phải thoả mãn mục đích sử dụng đầy đủ. Công năng sử dụng còn là sự thuận tiện cho người dùng ví như thiết kế phòng khách không thể để cho khách hàng khi bước vào không gian này lại cảm thấy ngột ngạt, khó chịu…

Phòng khách khách sạn phải thoả mãn mục đích sử dụng đầy đủ

– Thiết kế nội thất phòng khách khách sạn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ:

Yêu cầu thẩm mỹ đó là sự hài hòa trong mọi đường nét, chi tiết và màu sắc thiết kế. Hơn nữa, nội thất là nghệ thuật xử lý không gian bên trong, nó là phần hồn bên trong của kiến trúc, làm tôn vẻ đẹp của kiến trúc phòng khách.

-Một thiết kế cần phải gợi lên tâm tư tình cảm của con người. Để mang lại cảm xúc cho không gian nội ngoài các yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ dường như bạn còn phải biết lắng nghe suy nghĩ và cảm xúc của con người.

Phòng khách khách sạn phải đảm bảo tính thẩm mỹ

PV: Phong cách thiết kế phòng khách khách sạn đang được ưu chuộng hiện nay là gì?

KTS Lưu Tuấn Vũ: Hiện nay có khá nhiều xu hướng thiết kế như Hàn Quốc, châu Âu, cổ điển, tân cổ điển …Tuy nhiên, xu hướng thiết kế hiện đại đang được ưa chuộng và yêu thích hơn cả.

Phong cách thiết kế hiện đại, tập trung chủ yếu vào tính công năng và tránh các phụ kiện rườm rà, các trang trí quá mức thường thấy ở các phong cách khác. Một số người cảm thấy việc thiết kế hiện đại là quá đơn giản, thô hoặc lạnh, tuy nhiên khi được lên kế hoạch chặt chẽ, hợp lý, nó sẽ tạo nên cảm giác yên bình và đơn giản và thoải mái cao cho không gian phòng khách.

Phong cách thiết kế hiện đại

KTS Lưu Tuấn Vũ hiện đang là giám đốc công ty thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam-Asyvina. Trong suốt hơn 10 năm qua, tập thể đội ngũ KTS của công ty đã thiết kế hàng ngàn công trình. Với uy tín lâu năm trong nghề cùng đội ngũ chuyên viên chất lượng cao, Asyvina tự tin mang đến với cho quý khách hàng những công trình thiết kế khách sạn đẳng cấp. Mọi chi tiết, xin  quý khách hàng tham khảo tại website chính thức của công ty:asyvina.net.