Tiểu cảnh trong nhà thường được thiết kế ở những vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang, gồm đầy đủ các yếu tố nước, cây xanh, đá sỏi… giúp điều hoà khí hậu, tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sống của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước.

Vị trí đặt tiểu cảnh trong nhà phải được định vị theo những nguyên lý của bát quái

Vị trí đặt tiểu cảnh trong nhà cho hợp 

Tuy nhiên, khi Thiết kế tiểu cảnh, vị trí đặt tiểu cảnh trong nhà phải được định vị theo những nguyên lý của bát quái. Cần phải đặt ở những phương vị tốt lành mới đem lại sự may mắn. Ngược lại, nếu bạn đặt ở những phương xấu của ngôi nhà thì không những không đem lại sự tốt lành mà trái lại, bạn có thể gặp những rắc rối ngoài ý muốn.

Thiết kế đặt tiểu cảnh trong nhà theo nhiều hướng khác nhau

Nhà ở hướng nam

–  Bạn nên đặt tiểu cảnh ở góc đông nam. Góc này được xem như cung tài lộc của ngôi nhà, nó có vai trò thúc đẩy tài lộc.

Nhà ở hướng đông

–  Bạn nên tạo tiểu cảnh trong nhà ở góc tây nam. Góc này được xem như cung về hôn nhân và con cái, nó sẽ đem lại sự yên ấm trong gia đình.

Nhà ở hướng tây

– Bạn nên đặt tiểu cảnh ở gốc phía nam. Góc này được xem như cung về danh tiếng, sự nghiệp, nó sẽ đem lại sự may mắn trong các quan hệ xã hội.

Nhà ở hướng tây bắc

– Bạn nên đặt tiểu cảnh ở góc phía bắc. Góc này được xem như cung về công danh sự nghiệp, nó sẽ đem lại sự tài lộc, thịnh vượng cho cả gia đình.

Nhà ở hướng bắc

–  Bạn nên đặt tiểu cảnh trong nhà ở góc phía đông. Góc này được xem như cung về con cái sức khỏe, nó sẽ đem lại sự may mắn cho cả gia đình.

Nhà ở hướng đông bắc

–  Bạn nên đặt tiểu cảnh tranh nước ở góc phía tây nam. Góc này được xem như đem lại nhiều may mắn, gia đình phát tài, hạnh phúc.

Vị trí đặt tiểu cảnh trong nhà phải hài hòa với các yếu tố tự nhiên

Nhà ở hướng đông:

  • Bạn nên đặt tiểu cảnh ở góc phía tây bắc. Góc này được xem như cung về quý nhân của ngôi nhà, nó sẽ đem lại lại sự may mắn từ bên ngoài.

Nhà ở hướng đông

  • Bạn nên đặt  tiểu cảnh ở góc phía đông nam của hoặc phía tây. Góc này được xem như cung về tài lộc, nó sẽ đem lại sự thịnh vượng cho bạn.

Đó là những vị trí thiết kế Tiểu cảnh trong nhà chung nhất, ngoài ra việc bày trí còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác chủ yếu là bố cục cụ thể của từng ngôi nhà. Bạn cũng nên lưu ý đừng bao giờ đặt “thủy” vào những nơi gần bàn thờ, nơi ẩm thấp tối tăm sẽ đem lại nhiều rủi ro. Tiểu cảnh phải được trang bị hệ thống chiếu sáng và động cơ để nước luôn luân chuyển. Theo phong thủy, “uế thủy” tức nước tù đọng sẽ có vai trò nguy hại đến sức khỏe và tài lộc.

Không gian xanh mát lành, nơi thư giãn lý tưởng

Vị trí đặt phải hài hòa với các yếu tố tự nhiên. Tiểu cảnh trong nhà giúp điều hòa không khí trong nhà tạo nên sự sinh động cho thiết kế nhà. Tạo cho gia chủ và khách thăm một cảm giác ấn tượng về ngôi nhà. 

Nếu bạn còn băn khoăn về vị trí thiết kế tiểu cảnh hợp phong thủy, Công ty tư vấn thiết kế nội thất đẹp Asyvina sẵn sàng tư vấn giúp bạn, những chuyên viên thiết kế hàng đầu của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm thiết kế chất lượng nhất với giá thiết kế tiểu cảnh sân vườn rẻ nhất trên thị trường.